Sunday, 01/07/2018 - 03:45:15

Cháy bãi rác mấy ngày chưa dứt, dân nhập viện vì khói độc


Khói từ bãi rác tràn vào làng khiến nhiều người dân phải đi trạm xá cấp cứu. (Giáo Dục Thời Đại)

NGHỆ AN - Đám cháy tại bãi rác thải của huyện Quỳnh Lưu bùng phát từ ngày Chủ Nhật, đến nay vẫn chưa dứt hẳn.

Bãi rác của huyện Quỳnh Lưu nằm tại xóm 5, xã Ngọc Sơn. Người dân tại đây cho biết, đám cháy âm ỉ trong suốt những ngày qua, khói lẫn mùi hôi thối tràn vào làng. Nhiều người, mà phần lớn là người già và trẻ em, đã bị khó thở vì mùi khói. Nhiều người được phải đưa đi trạm y tế xã Ngọc Sơn và xã Quỳnh Hoa cấp cứu.
Phó chủ tịch xã Ngọc Sơn xác nhận bắt đầu khoảng 2 giờ sáng Chủ Nhật, đám cháy xuất hiện và nhanh chóng lan ra toàn bãi rác rộng nhiều héc ta và đến nay chưa thể dập tắt được.
Sự việc gây phẫn nộ cho người dân sống cạnh khu vực bãi rác.
 

Bãi rác tại xã Ngọc Sơn, huyện Quỳnh Lưu bốc cháy từ ngày thứ Hai, 25-6. (Giáo Dục Thời Đại)

Bà Linh, một người sống ở xóm 5, nói với báo Giáo Dục Thời Đại, “Từ ngày bãi rác của huyện được xây dựng, tập kết rác thải về đây, người dân chúng tôi sống trong không khí hôi thối, ruồi quanh năm, có khi phải mắc màn ăn cơm. Tôi không biết quy trình xử lý rác thải của công ty Thái Bình Nguyên như thế nào nhưng giờ sự việc xảy ra, đám cháy sau mấy ngày vẫn chưa dứt khiến chúng tôi lo lắng, bất an không biết phải làm thế nào.”

Xóm 5 có 160 hộ dân sinh sống, trong đó có những hộ dân ở chỉ cách bãi rác chừng 500 thước. Chính quyền địa phương chưa có cách giải quyết vụ cháy rác này, cho dân được sống lành mạnh hơn.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising