Monday, 22/04/2019 - 05:32:10

Cháu trai chủ tịch hãng Hyundai bị bắt vì dính líu đến ma túy


SEOUL – Anh Chung Ju-yung, 28 tuổi, cháu nội của người sáng lập và tổng giám đốc hãng xe Hyundai Chung Mong-koo, đã bị bắt giam với tội sử dụng ma túy bất hợp pháp. Truyền thông Nam Hàn đưa tin, vào khoảng 9 giờ 30 ngày Chủ Nhật, anh Chung Ju-yung đã bị bắt khi tới phi trường Incheon. Chung Ju-yung là con trai cả của ông Chung Mong-il và là cháu của người sáng lập và tổng giám đốc hãng Hyundai Chung Mong-koo.

Thiếu gia Chung bị nghi ngờ đã 3 lần sử dụng trái phép chất cần sa lỏng tại nhà riêng ở thủ đô Seoul, Nam Hàn, và bị nghi hút cần sa với anh Choi – thành viên thế hệ thứ ba của tập đoàn SK. Được biết, người đàn ông có tên Choi bị bắt vào tháng 2, 2019 với cáo buộc đã sử dụng một tin nhắn mã hóa để liên lạc với người bán ma túy. Sau đó người này sẽ gửi hàng cho anh ta bằng đường bưu điện. Từ quá trình điều tra Choi, cảnh sát phát giác mối liên hệ giữa người bán với Chung Ju-yung.

Samsung, SK, Huyndai hiện là 3 chaebol (các tập đoàn tài phiệt, gồm ít nhất 2 công ty, được quản lý bởi các gia đình cha truyền con nối) lớn nhất Nam Hàn. Như vậy, 2 trong số 3 chaebol lớn nhất Nam Hàn đã có thành viên thế hệ thứ 3 dính phải cáo buộc liên quan đến ma túy.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising