Sunday, 17/04/2016 - 11:18:17

Châu Nhuận Phát bất ngờ tuyên bố giải nghệ

Từ trái: Châu Nhuận Phát, Quách Phú Thành, Lương Gia Huy.

 

Trong buổi họp báo quảng bá cho phim Hàn Chiến 2, diễn ra tại Bắc Kinh, Châu Nhuận Phát bất ngờ nói về kế hoạch giã từ màn ảnh. Nam diễn viên 61 tuổi chia sẻ: “Tôi đã già rồi, sau phim này, tôi giải nghệ được rồi. Điện ảnh Hong Kong cần những người trẻ, cần phải thay máu. Tôi rất mong có những người bạn trẻ đứng trước mặt tôi nói rằng: Lão già à, ông già rồi, nhanh về nhà đi. 50 năm hay 100 năm tới, điện ảnh Hong Kong phải nhờ cậy vào họ cả.”

Châu Nhuận Phát cho biết ông may mắn khi nhiều năm qua, mặc dù tuổi cao, nhưng vẫn được các đạo diễn ưu ái giao cho vai chính. Trong Hàn Chiến 2, ông đảm nhận vai quan trọng - luật sư kiêm ông trùm khét tiếng. Nhân vật của Châu Nhuận Phát sẽ đối đầu trực tiếp với 2 cảnh sát tài ba do Lương Gia Huy, Quách Phú Thành đóng.

Sao nam gạo cội tiết lộ, lý do khiến ông chủ động gật đầu tham gia dự án vì Quách Phú Thành và Lương Gia Huy. Ông còn trực tiếp hỗ trợ đoàn phim bằng việc “cống hiến” toàn bộ thiết bị quay phim hiện đại sưu tập nhiều năm. “Sau khi xem phần 1 Hàn Chiến, tôi thần tượng Quách Phú Thành, Lương Gia Huy. Ngay từ khi dự án khởi động, tôi đã xác định chắc chắn phải tham gia phim này. Dù được vai chính hay không, thù lao có thể thấp, nhưng chỉ cần đóng chung với họ là tôi vui rồi.”

Châu Nhuận Phát sinh năm 1955 tại Hong Kong trong một gia đình nghèo khó. Ông từng làm nhiều nghề để sinh sống như bán máy ảnh, tài xế taxi. Nhờ ngoại hình cao ráo và ăn ảnh, năm 1980, ông được TVB chú ý và mời đóng vai chính Hứa Văn Cường trong phim Bến Thượng Hải. Đây là tác phẩm để đời giúp Châu Nhuận Phát vươn lên tầm ngôi sao hạng A.

Những phim gắn liền với tên tuổi của ông còn có Tiếu ngạo giang hồ, Dương gia tướng, Nữ nhân tâm, Đắng đãi lê minh, Long hổ phong vân, Ngọa hổ tàng long… Trong sự nghiệp, ông đã 3 lần được vinh danh tại giải Kim Tượng.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp