Tuesday, 15/05/2018 - 07:53:19

Cháu lấy trộm của cậu 100 lượng vàng

Tang vật thu giữ (Tin Tức 24h)

CẦN THƠ - Lê Hồng Thảo, 39 tuổi, trú phường An Cư, quận Ninh Kiều đã điều tra về tội trộm tài sản. Khám xét nơi ở của Thảo hôm Chủ Nhật, công an đã tịch thu giữ nhiều tang vật có liên quan đến hành vi trộm cắp tài sản như 273 triệu đồng tiền mặt (hơn $10,000 Mỹ kim), 1.7 lượng vàng 24 K; 0.6 lượng vàng 18K, một xe gắn máy hiệu AirBlade, và sổ cho mượn tiền. Bị tra khảo, Thảo nhận tội trộm cắp tài sản.
Trước đầu, hồi đầu tháng Tư, ông Nguyễn Hoàng Dũng, 54 tuổi, một chủ thầu xây dựng tại Cần Thơ, đã báo công an về việc mất đồ trong nhà. Sau khi kiểm tra lại tài sản, ông Dũng hoảng hốt khi khám phá bọc vàng cất giấu trên đầu tủ dưới phòng bếp khoảng 100 lượng vàng SJC đã biến mất. Theo lời ông Dũng, đó là tài sản mà vợ chồng ông dành dụm trong nhiều năm.


Lê Hồng Thảo (Tin Tức 24h)

Ông Dũng cho biết, mấy ngày trước, vợ chồng ông đi công việc. Căn nhà giao cho cháu và cũng là người giúp việc là Lê Hồng Thảo trông nhà và giữ đứa con của ông. Theo lời ông Dũng, vợ chồng ông thường xuyên giúp đỡ, tin tưởng Thảo xem như con ruột trong gia đình. Hôm phát giác mất trộm, Thảo nói cô không lấy trộm thứ gì.

Sau khi nhận đơn của ông Dũng, công an theo dõi, thấy Thảo thường xuyên mua sắm tài sản đắt tiền. Bản thân vừa sắm chiếc xe tay ga đời mới.

Hàng xóm của Thảo còn cho biết, Thảo đang định sửa lại căn nhà và cho nhiều người vay tiền. Trước chứng cứ thu thập được, công an mời Thảo lên làm việc. Ban đầu Thảo chối tội cho rằng, tài sản có được nhờ trúng số. Nhưng cuối cùng Thảo nhận tội.

Theo lời khai của Thảo, cô là cháu ruột và cũng là người giúp việc cho gia đình ông Dững. Đầu năm 2018, Thảo dọn dẹp nóc tủ ở khu vực bếp thì phát hiện bọc nylon chứa 3 dây vàng và 2 lượng vàng rời (nạn nhân trình báo là 100 lượng vàng). Thảo nảy lòng tham, lấy 2 lượng vàng mang đi bán và tiêu xài cá nhân.
Đến ngày 25-2, Thảo tiếp tục đến dọn nhà và lấy túi vàng này bỏ vào bọc rác đem ra ngoài. Lợi dụng gia đình vắng người, Thảo lấy bọc rác chứa vàng mang về nhà và đem đi bán. Gần một tháng sau, cậu ruột của Thảo mới biết mất số vàng này.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp