Wednesday, 20/02/2019 - 07:55:10

Châu Chấu: Việt Nam phải học chủ tịch Kim Ủn Mập


Kim Jong Un trong buổi gặp gỡ tổng thống Nam Hàn năm 2018. (Getty Images)

Bài CHÂU CHẤU

áng 7/1954, hội nghị đình chiến trên bán đảo Đông Dương tổ chức tại thành phố Genève gồm bốn nước lớn là Anh, Mỹ, Pháp và Liên Xô cùng ba nước Đông Dương là Việt Nam, Lào và Cam Bốt. Mỗi nước Đông Dương đều có hai phái đoàn đại diện cho hai thành phần đối nghịch nhau. Miền Bắc có phái đoàn Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa do phó thủ tướng Phạm Văn Đồng làm trưởng đoàn. Quốc Gia Việt Nam của quốc trưởng Bảo Đại ở miền Nam do ngoại trưởng Trần Văn Đỗ làm trưởng đoàn

Trung Cộng lúc đó chưa là thành viên Liên Hiệp Quốc nhưng thâm độc cố chen vào đặng giựt dây phái đoàn VN DCCH, nếu không nói là quyết định tất cả, kể cả cắt ngang nước Việt tại vĩ tuyến 17, trong khi Pháp đòi cắt tại vĩ tuyến 18, VN DCCH muốn cắt tại vĩ tuyến 13 (ngang đèo Đại Lãnh). ÔngTrần Văn Đỗ khóc không muốn chia cắt đất nước.
Điều quan trọng ít được nhắc tới: Bản tuyên bố cuối cùng của Hội Nghị Genève không có chữ ký của bất cứ phái đoàn nào.

Tình hình Bán Đảo Triều Tiên (BĐTT)

Khá giống với Việt Nam phủ đầy huyền thoại, thời Cổ Triều Tiên 4000 năm trướcbắt đầu trên địa bàn lưu vực sông Liêu Đông, bắc Trung Quốc và tây bắc bán đảo Triều Tiên. Ở đó, xảy ra những cuộc chiến đấu giành đất giành dân, nhưng họ đoàn kết chống lại nhà Tần nhà Hán, Mông Cổ, Nguyên, Minh... in hệt Việt Nam.
Từ 1910-1945, Nhật đô hộ BĐTT. Sau khi thua đệ Nhất Thế Chiến năm 1945: Nhật đầu hàng. Liên Xô và Mỹ chia đôi tạm thời gần vĩ tuyến 38 để tuyển cử hai năm tới. Mỹ tiếp quản Nam, Liên Xô tiếp quản Bắc. Bắc Hàn từ chối tuyển cử.


Trung Cộng dùng Bắc Hàn xâm lăng Nam Hàn

Ngày 25/6/1950: Bắc Hàn dưới sự chỉ huy của Trung Cộng tràn sang vĩ tuyến 38 thình lình tấn công Nam Hàn. Quân đội Liên Hiệp Quốc gồm 21 nước phản công, với 90% là lực lượng của Hoa Kỳ, đẩy Trung Cộng trở lại qua sôngYalu/Áp Lục.
Số thương vong trong ba năm:
LHQ: chết 15,000 lính
Hoa Kỳ: chết 36,568 lính; bị thương 103,284
Trung Cộng: chết 600,000 lính; bị thương 716,000
Nam Hàn: chết 217,000 lính, 1triệu dân; bị thương 429,000
Bắc Hàn: chết 406,000 lính, 1,000,000 dân; bị thương 1,500,000
27/7/1953: Trung Cộng -Liên Hiệp Quốc ký hiệp định đình chiến, Nam Hàn KHÔNG ký. Ba năm chiến tranh do Trung Cộng chủ trương, triệu triệu người chết, biên giới BĐTT vẫn là vĩ tuyến 38. Tỉu nà ma cái nị.

Việt Nam-Triều Tiên chia cắt, ai hưởng lợi

Trung Cộng hưởng lợi, hoàn thành giấc mơ ngàn năm thôn tính chư hầu. Hai năm liên tiếp 1953, 1954, Trung Cộng chính thức được cả Bắc VN- Bắc Hàn tôn làm thiên tử.

Điều đáng nói, nhắc lại lần nữa: những nước lớn lúc đó như Anh-Pháp-Hoa Kỳ-Liên Xô, có quyền lợi hay có tham chiến vùng BĐTT và Việt Nam đã để Trung Cộng lộng quyền: dù Trung Cộng lúc đó chưa là thành viên LHQ nhưng thò bàn tay thô bạo vô quyết định từ hiệp định Geneve đến xâm lăng Nam Hàn. Anh- Pháp-Liên Xô, nhất là Hoa Kỳ không bao giờ ngờ một ngày đẹp trời năm 2019, Trung Cộng nấu thùng nước lèo lần lượt xẻo thế giới ném vô khỏi cần há cảo.

Điều rất đáng nói là cũng rất giống dân Việt Nam, tuyệt đại đa số dân BĐTT ý thức được giấc mơ bá quyền của người Hoa. Kim Jong Un, 29 tuổi, lên ngôi tháng 4/2011, không thèm triều kiến sư phụ Tập Cẩn Bình. Mãi đến 4/2018: sắp gặp TT Trump ở Singapore, Giai Mập lần đầu qua Bắc Kinh tìm hậu thuẫn nếu bị Trump làm khó dễ.

Bắc Hàn có bom nguyên tử Việt Nam sắp có gì?

Điều khác giữa Bắc Hàn và Bắc Việt là trong khi Trung Cộng "dạy cho Việt Nam hai bài học" đánh VN ở miền Nam 1977 (qua tay Campuchia) và 1979 ở Cao Bằng-Lạng Sơn thì Giai Mập lăm lăm bom nguyên tử phó hội với Già TT Trump.

Dọa Nam Hàn chăng? Giai Mập chỉ bắn hỏa tiễn xuống nước, không hề nhắm vào Nam Hàn dù hai thủ đô chỉ cách 150 km,

Dọa Nhật? Bắn Nhật trúng một quả sẽ tan xác liền một khi. Giỡn mặt khó làm việc! Ngày 28/11/2017, từ trung tâm Pyongsong Giai Mập cho phóng một hỏa tiễn ICBM (trên nguyên tắc) có tầm bắn xa tới 13,000 km. Nhưng em hoả tiễn này mới bay 50 phút đạt được độ cao 4,500 km thì mỏi chân rớt xuống biển Nhật Bản. Nhật hông thèm báo động bằng cell phone cho dân Nhật như những lần trước.

TT Trump và Giai Mập khi không lãnh cái búa từ Trung Cộng

Dọa ai? Hổng dọa được Nhật làm sao dọa Mỹ? Giai Mập hổng cần làm ICBM cho hao bạc. Dân Bắc Hàn đói lắm rồi. Coi nè coi nè: từ trung tâm Pyongsong qua Bắc Kinh đúng 810 km đường thẳng boong, đứng bờ biển ngoắc ngoắc cũng được cần chi ICBM. Nếu TT Trump giả lả với Giai Mập, có lẽ vì ông Trump nhìn ra điều đó?

Tin mới cảo sáng ngày 19/2/2019, trang USA Today, bài viết của David Jackson, TT Trump tiêng bố "Tui hổng có gấp bắt Bắc Hàn phải GIẢI TRỪ VÕ KHÍ nguyên tử, miễn là đừng có thử." (President Trump 'in no rush' to have North Korea denuclearize - as long as it doesn't test weapons.) Già Trump là vua ăn nói sáng nắng chiều mưa, lần này thì rõ ràng chàng cố ý dù hổng lẽ hụych teẹch, "Nè Mập, để đồ chơi đó đi, thủng thẳng cũng có chỗ nhắm hà..."

Kể cũng lạ, năm 1950 Trump 4 tuổi còn Kim Jong Un chưa sanh ra. Năm 2019, hai người xa lạ giờ phải gánh món nợ đẫm máu do Trung Cộng để lại. Ai ghét cay đắng TT Trump và nhạo báng Kim Jong Un cũng phải để ý kịch bản lịch sử này: Trump-Un càng vui vẻ, Tập càng vãi đái.

Lãnh đạo Việt Nam cần học điều chi?

Hãy tự hỏi nhu cầu gì khiến Bắc Hàn phải võ trang hỏa tiễn nguyên tử thay vì lo cho dân sung sướng như Nam Hàn? Phải học câu này của Giai Mập, "Trung Cộng phải cảm ơn chúng tôi đã che chắn nửa thế kỷ cho Trung Cộng làm giàu." Lãnh đạo Bắc Việt không biết nói một câu như thế.
Việt Cộng cần biết điều này để đi con đường khác thay vì lê lết gia công cho Nam Hàn hay cho gái ra ngoài làm vợ khắp thiên hạ.
Học đi. Muộn rồi. Muộn còn hơn không.
19/2/2019

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements