Monday, 29/07/2019 - 07:25:25

Châu chấu tràn vào Las Vegas nhiều đến mức có thể thấy trên radar thời tiết


Châu chấu bay ngập trời ở Las Vegas. (Zodab)Một mùa xuân ẩm ướt đầu năm nay ở Las Vegas đã sinh ra vô số đàn châu chấu rất lớn, chúng đang xuất hiện trên radar thời tiết.
Khi xem radar, nhà khí tượng học Allison Chinchar của đài CNN cho biết ban đầu tưởng như như có hai cơn bão trên khu vực Vegas: một phía Bắc của thành phố (đó là mưa thực sự) và một bên phải khác ở Las Vegas. Nhưng cái thứ hai không di chuyển như mưa thường, cô Allison nói.
"Trông như thể nó sẽ đổ xuống ở Las Vegas," Allison nói.
Bằng cách thay đổi điều kiện trên radar, các nhà khí tượng học có thể thấy rằng "cơn bão" khổng lồ khác thực sự là hàng triệu con châu chấu đã bay đến thành phố trong những ngày gần đây, Allison cho biết.
Cơ quan dịch vụ thời tiết quốc gia ở Las Vegas cho biết trong một tweet hôm thứ Bảy rằng mọi người đã hỏi về "sự xuất hiện trở lại rộng lớn trên radar" là cái gì vậy, cái gì ở bên trên thành phố trong mấy ngày vừa qua.
Las Vegas, như tất cả mọi nơi ở Nevada, đã có mưa lớn gấp đôi hồi đầu năm 2019 so với bình thường. Thành phố đã có lượng mưa 4.63 inch cho đến nay - nhiều hơn nhiều so với mức trung bình thông thường là 2.38 inch trong cùng thời gian.

"Lịch sử chứng tỏ rằng khi chúng ta có một mùa đông hoặc mùa xuân ẩm ướt, những thứ này thường tích tụ xuống bên dưới thị xã Laughlin và thậm chí đến Arizona," ông Jeff Knight giải thích. Ông là nhà côn trùng học của tiểu bang thuộc Bộ Nông Nghiệp Nevada. ông vừa cho biết, mà cũng đồng thời trấn an rằng đàn châu chấu chỉ quanh quẩn tại đây vài tuần trước khi tiếp tục di chuyển về phía Bắc. Chúng sẽ không làm hại ai.
“Chúng ta thường có các chuyến bay di cư (của châu chấu) trong thời gian này trong năm, và chúng sẽ di chuyển về phía Bắc.”
Knight cho biết sự tập trung này của châu chấu không có gì bất thường với lượng mưa mà tiểu bang này đã có trong năm nay.
"Chúng tôi có ghi trong hồ sơ rất rõ ràng về những gì xảy ra từ thập niên 1960, và tôi đã thấy hiện tượng châu chấu ít nhất bốn hoặc năm lần trong hơn 30 năm qua," ông nói. "Có một số điều kiện thời tiết đặc biệt đưa đến sự di cư với số lượng lớn của châu chấu.”

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp