Sunday, 09/12/2018 - 12:18:40

Chánh văn phòng John Kelly sẽ rời chức cuối năm nay


Trong hình chụp vào tháng Ba 2018, bên trái là Chánh Văn Phòng John Kelley và bên phải là Nick Ayers, người sẽ thay ông Kelley đầu năm sau. Ở giữa là Ivanka Trump và chồng Jared Kushner. (Getty Images)

Tổng Thống Donald Trump hôm thứ Bảy thông báo, Chánh Văn Phòng John Kelly sẽ rời Tòa Bạch Ốc vào cuối năm nay. Thông báo được ông Trump nói với các phóng viên tại sân South Lawn của Tòa Bạch Ốc, trước khi lên đường đến dự một trận football giữa Bộ Binh và Hải Quân.

“John Kelly sẽ rời đi. Tôi không chắc là tôi có thể gọi đây là việc về hưu hay không. Nhưng ông ấy là người tuyệt vời,” ông Trump nói, đồng thời thêm rằng người thay thế ông Kelly sẽ được công bố “trong một hoặc hai ngày tới.”

Ứng cứ viên hàng đầu thay thế ông Kelly là ông Nick Ayers, người đang là chánh văn phòng của Phó Tổng Thống Mike Pence. Sự ra đi của ông Kelly là dấu hiệu của sự thay đổi lớn về quyền lực và cách quản lý tại khu West Wing của Tòa Bạch Ốc. Chỉ mới vài tháng trước, ông Trump còn yêu cầu ông Kelly ở lại đến hết thời gian vận động tranh cử 2020, và ông Kelly đã đồng ý.

Tuy nhiên, tổng thống đã ngày càng thường xuyên can thiệp trực tiếp vào công việc ở West Wing, làm mất vai trò và ảnh hưởng của ông Kelly. Trong mấy ngày gần đây, hai người đã không nói chuyện với nhau.
Ông Ayers, 35 tuổi, được ông Trump và những người thân cận coi là người trung thành và ủng hộ các chính sách của chính phủ. Ngoài ra, với vị trí là chánh văn phòng của Phó Tổng Thống Pence, ông Ayers cũng có tiếp xúc nhiều với các nhân viên của Tòa Bạch Ốc và hiểu cách làm việc tại đây.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements