Thursday, 28/02/2019 - 08:24:38

Chánh Lục Sự Quận Cam vinh danh cô giáo Thảo Ly

Cô Thảo Ly (giữa) nhận bằng Vinh Danh do ông Billy Lê trao, bên phải là một nhân viên văn phòng Chánh Lục Sự. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Bài THANH PHONG

WESTMINSTER - Cô Thảo Ly một giáo viên dạy tiếng Việt đã có thâm niên 15 năm dạy học tại Trường Trung Học Westminster, Học Khu Huntington Beach. Cô vừa được Học Khu bầu chọn là cô giáo xuất sắc nhất Học Khu.


Cô giáo Thảo Ly đang tười cười trả lời các câu hỏi của Viễn Đông. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Được tin này, hôm thứ Tư ông Hugh (Hiếu) Nguyễn, Chánh Lục Sự Quận Cam đã cử ông phụ tá Billy Lê đến tận trường trao Bằng Vinh Danh cho cô giáo Thảo Ly, trước sự chứng kiến của ông Williams, Phó Hiệu Trưởng Trường Westminster, cô Mai Khanh, cố vấn chương trình Tittle One, một chương trình quan trọng của Trường Westminster.

Cô Mai Khanh đã hướng dẫn ông Billy Lê và một nhân viên văn phòng Chánh Lục Sự cùng hai phóng viên Viễn Đông, Việt Báo đến tận lớp học tiếng Việt đang có cô Tú Linh giảng dạy. Trước sự chứng kiến của phái đoàn và các em học sinh lớp tiếng Việt, ông Billy Lê đã trao Bằng Vinh Danh của ông Hugh Nguyễn, Chánh Lục Sự Quận Cam cho cô Thảo Ly với nội dung ca ngợi cô giáo Thảo Ly, một nhà giáo gương mẫu, nhiệt tình và có phương pháp dạy tiếng Việt nổi bật, đã được Học Khu Huntington Beach bầu chọn là giáo viên xuất sắc của Học Khu.

Các học sinh lớp tiếng Việt tại Westminster High School đang nghe ông Billy Lê, đại diện Chánh Lục Sự Quận Cam vinh danh cô giáo của các em. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Viễn Đông đã hỏi cô giáo Thảo Ly, điều gì cô cảm thấy khó khăn nhất khi dạy tiếng Việt cho các em sinh trưởng tại Hoa Kỳ?

Cô Thảo Ly cho biết, “Theo tôi điều khó khăn nhất là các em không được thực tập nhiều, trong lớp các em chỉ có 50 phút học tiếng Việt thôi nên nếu ở nhà phụ huynh không nói tiếng Việt với các em thì đó cũng là một thiệt thòi cho các em. Tuy nhiên, ở trong lớp, các em có động lực học nên các em mới ghi danh học tiếng Việt được.”

Trả lời một câu hỏi khác, cô nói, “Lúc đầu tôi dạy tiếng Việt ở đây thì chỉ có bốn lớp, sau đó tôi cố gắng làm sao xây dựng cái chương trình của mình, bây giờ có tất cả ba giáo viên, tổng cộng có 15 lớp tiếng Việt, mỗi lớp trung bình 37 em học sinh.”

Viễn Đông cũng xin cô cho biết, cô nhận được tin vui này từ bao giờ và nay nhận được phần thưởng tinh thần này từ Văn Phòng Chánh Lục Sự Quận Cam, cảm nghĩ của cô thế nào?

Cô Thảo Ly nói, “ Tôi mới nhận được tin này ngày hôm qua (thứ Ba) từ văn phòng ông Chánh Lục Sự và tôi rất ngạc nhiên. Trước hết tôi cảm thấy hãnh diện và rất vui mừng, ngạc nhiên lắm tại vì công việc mình làm thì mình cố gắng hết sức để làm, và được Học Khu ghi nhận mình là một giáo viên xuất sắc của Học Khu thì tôi rất vui, hôm qua lại được Billy gọi báo tin, tôi thật vui mừng, không ngờ mình được như vậy! Và một điều thú vị nữa là Billy Lê mười mấy năm trước là học trò của tôi.

Ông Billy Lê đã trao Bằng Vinh Danh của Chánh Lục Sự Quận Cam cho cô Thảo Ly, và tất cả các em học sinh trong lớp đều vỗ tay chúc mừng cô giáo của mình.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements