Tuesday, 10/07/2018 - 11:05:25

Chánh Lục Sự Hugh (Hiếu) Nguyễn cám ơn đồng hương và phổ biến các việc phục vụ cư dân Quận Cam


Ông Hugh (Hiếu) Nguyễn, Chánh Lục Sự Quận Cam tại tòa soạn nhật báo Viễn Đông sáng thứ Hai, 9 tháng 7, 2018. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Bài THANH PHONG

WESTMINSTER - Sáng thứ Hai, ngày 9 tháng 7, 2018, ông Hugh (Hiếu) Nguyễn, Chánh Lục Sự Quận Cam đã đến thăm nhật báo Viễn Đông. Cùng đi với ông có anh Billy Lê, Phụ Tá. Ông Chánh Lục Sự đến thăm với hai mục đích; một là qua nhật báo Viễn Đông, ông gởi lời cảm tạ quý đồng hương đã ủng hộ ông tái đắc cử chức vụ Chánh Lục Sự Quận Cam và hai là phổ biến những việc làm phục vụ cư dân của Văn Phòng Chánh Lục Sự.

Tiếp xúc với phóng viên Viễn Đông, ông Chánh Lục Sự cho biết, trong kỳ bầu cử vừa qua, ông đã được 407,638 phiếu tín nhiệm của cử tri tức là đạt 79.1% số phiếu bầu, và theo luật bầu cử, với số phiếu đạt kỷ lục như thế, ông đã được tuyên bố thắng cử và không phải tranh cử lại vòng nhì vào tháng 11 sắp tới.
Đạt được kết quả này, ông hết lòng cám ơn quý đồng hương và cử tri đã tín nhiệm bầu cho ông, ông cũng đến để cám ơn nhật báo Viễn Đông đã hỗ trợ ông trong kỳ bầu cử vừa qua cũng như thường xuyên loan tải những tin tức của Văn Phòng Chánh Lục Sự cho cộng đồng; ông hứa sẽ càng cố gắng hơn nữa để phục vụ cho khỏi phụ lòng tin yêu của mọi người. Qua nhật báo Viễn Đông, ông kính gửi lời chào, thăm và lời cám ơn chân thành nhất đến qúy đồng hương Việt Nam và cử tri các sắc dân trong Orange County.
Ông Chánh Lục Sự và anh Billy Lê sau đó cho biết, đã năm năm qua, nhằm giúp những người bận đi làm, đi học hoặc chưa có điều kiện đến Văn Phòng Chánh Lục Sự để làm những việc cần thiết như xin giấy thông hành Passport, làm khai sanh, khai tử, hôn thú, làm thủ tục mua bán nhà cửa v.v.. Văn Phòng đã mở cửa vào thứ Bảy mỗi tháng một lần từ 10 giờ sáng đến 3 giờ chiều, và trong 5 năm qua đã giúp hơn 40,000 cư dân đến làm giấy tờ liên quan đến các việc vừa kể.

Anh Billy Lê, Phụ Tá Chánh Lục Sự cho biết, ông Hiếu Nguyễn đã trải qua 24 năm kinh nghiệm trong nghề và hiện nay, Văn Phòng Chánh Lục Sự Quận Cam đang đại diện cho 3.2 triệu dân thuộc 34 thành phố. Chánh Lục Sự Hiếu Nguyễn đã tận tụy làm việc lo cho cư dân, ông đã tuyển mộ những thành phần trẻ có năng khiếu và học vấn cao trở thành những chuyên viên kỹ thuật, nhờ đó hiện nay 68% công việc được giải quyết bằng hệ thống điện tử và chỉ mất 48 tiếng đồng hồ thay vì từ 7 đến 10 ngày như những năm trước nhờ hệ thống tự động Scan rất chính xác, không cần phải đánh máy.

Chánh Lục Sự nhấn mạnh, “Văn Phòng Chánh Lục Sự Quận Cam là cơ quan của chính phủ, không phải của tư nhân, do đó những giấy tờ, thủ tục đều hợp pháp và chính xác, cư dân không phải lo lắng vì nhiều khi mất nhiều tiền ở một số cơ sở tư nhân mà tiền mất tật mang.
"Văn Phòng Chánh Lục Sự giúp các cơ sở thương mại Renew Fictitious Business Name (Xác Nhận Thương Hiệu) mỗi 5 năm mà chỉ tốn $23. Đồng thời nhất là vấn đề mua bán đất đai, nhà cửa, CLS có kế hoạch giúp thông báo cư dân theo dõi căn nhà của mình để không bị lường gạt mua đi bán lại."

Về vấn đề làm Giấy Thông Hành (Passport), Văn phòng Chánh Lục Sự sẽ giúp cư dân mới làm lần đầu, không nhận làm Renew, và trong tương lai sẽ làm ứng dụng US Passport trên điện thoại. Về vấn đề kết hôn. Văn Phòng Chánh Lục Sự đảm nhận và cung cấp Giấy Xin Phép Kết Hôn (Marriage License); sau đó order Giấy Hôn Thú (Marriage Certificate) nếu làm lễ cưới tại Văn Phòng Chánh Lục Sự. Văn Phòng có nơi để tổ chức lễ cưới cho những cặp không theo tôn giáo nào. Các cặp sắp kết hôn có thể ứng dụng OC.Weddings tải xuống điện thoại/Tablet để ghi danh và hẹn ngày kết hôn sau khi chọn ngày và địa điểm.

Văn Phòng Chánh Lục Sự cũng đang nghiên cứu kế hoạch trực tiếp truyền hình buổi lễ kết hôn tại văn phòng Chánh Lục Sự Quận Cam để những thân nhân, bằng hữu, bạn bè ở xa hoặc đang ở bệnh viện, nhà dưỡng lão, ở nơi đóng quân v.v. đều có thể coi trực tiếp lễ cưới của người thân mình trên điện thoại.
Cho ngày 18 tháng 8 năm 2018 (ba con số 8) đã có hơn 100 cặp ghi danh xin kết hôn tại Văn phòng Chánh Lục Sự, và ông mời Ban Giám Đốc báo Viễn Đông cử phóng viên đến làm phóng sự đặc biệt này. Tóm lại, đời một con người đều phải một lần trải qua: sinh ra, kết hôn, mua nhà, xuất ngoại và chết; mỗi lần như thế, tốt nhất là nên đến Văn Phòng Chánh Lục Sự Quận Cam, vì đây là cơ quan chính phủ, vừa đỡ tốn tiền, vừa không mất thì giờ mà lại bảo đảm chắc chắn không bị lừa gạt. Hơn nữa, Chánh Lục Sự và người Phụ Tá rất đắc lực là anh Billy Lê đều là người Việt Nam trẻ trung, hoạt bát và có tấm lòng nhiệt tình với công việc.

Quý độc giả Viễn Đông cần làm những việc trên xin vào trang Web: OC RECORDER.COM sẽ được hướng dẫn tận tình hoặc đến trực tiếp Văn phòng Chánh Lục Sự tại địa chỉ: 12 Civic Center Plaza, Room 101, Santa Ana, CA 92701.

Điện thoại (714) 834-2248. Email: Hugh.Nguyen@rec.ocgov.com.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising