Sunday, 06/08/2017 - 09:35:57

Chẳng bao lâu nữa, loài người sẽ không còn "yêu nhau" để có con


Trong tương lai người ta có thể có con mà không cần ái ân. (Getty Images)


Tình cảm và sự lãng mạn thực sự đã chết. Một nhà khoa học tiên đoán trong vòng 30 năm tới, loài người sẽ ngừng giao hợp để sinh con.

Theo giáo sư Hank Greely là giám đốc Trung Tâm Luật và Khoa Học Sinh Học của Đại học Stanford, thay vì có con theo phương thức tự nhiên, các bậc cha mẹ sẽ chuyển hướng tới phòng thí nghiệm, thực hiện tiến trình chọn phôi bằng cách kết hợp DNA của họ mà không thông qua quan hệ tình dục.

Nhưng ít nhất có một điều không thay đổi: Đó là một hoặc cả hai đối tác không hài lòng vì quyết định này. Tại buổi thảo luận ở "Aspen Ideas Festival" được tổ chức đầu tháng Bảy, giáo sư Greely nói, "Tôi nghĩ một trong những điều khó khăn nhất về vấn đề này là sau khi ly dị, người vợ muốn phôi số 15, trong khi người chồng muốn phôi số 64."

Giáo sư nói tiếp, "Làm sao hai người đó biết rằng họ nên chọn một phôi có ít nguy cơ mắc bệnh tiểu đường? Hoặc đừng chọn phôi đó vì khi lớn lên, phôi này sẽ phát triển bệnh tâm thần phân liệt? Hoặc chọn một phôi không có nguy cơ bị ung thư?"   

Các nhà khoa học có thể sàng lọc phôi để chọn giới tính và tránh một số bệnh di truyền, thông qua tiến trình gọi là "chẩn đoán di truyền trước khi bắt đầu. Nhưng giáo sư Greely nói rằng khi kỹ thuật trở nên rẻ tiền hơn và tiên tiến hơn, sự lựa chọn ngày càng trở thành một tiêu chuẩn.

Tuy nhiên, theo giáo sư Greely, sự kết hợp DNA của các bậc cha mẹ không hề tạo ra những "siêu em bé." Đây chỉ là những phôi được được lựa chọn giữa một người cha và một người mẹ. Chúng sẽ có những gì mà cha mẹ chúng truyền cho."

Điều cần tranh luận ở đây là, nếu loài người không còn muốn quan hệ tình dục với nhau nữa, thì họ sẽ làm gì với bản năng muốn yêu đương và ân ái? Câu trả lời nằm ở chỗ thị trường robot tình dục. Trí tuệ nhân tạo đang tiến vào thị trường tình dục toàn cầu, mang lại cuộc cách mạng với những robot được thiết kế để cung cấp cho khách hàng sự hài lòng về tình dục.

Trong một báo cáo về sự phát triển của thị trường robot tình dục, tổ chức "Foundation for Responsible Robotics" cho biết kỹ thuật tiên tiến nhanh chóng dẫn tới việc tạo ra "búp bê tình yêu bằng Android," có thể thực hiện tới 50 vị trí tình dục.

Búp bê cũng có thể được thiết kế theo yêu cầu khách hàng, để có một vóc dáng giống hệt "người trong mộng" của họ. Đối với búp bê tình dục theo yêu cầu, giá cả có thể dao động từ $5,000 tới $15,000 Mỹ kim.

Báo cáo của tổ chức "Foundation for Responsible Robotics" cho biết sự tranh cãi trên toàn thế giới tập trung vào "hữu ích" hoặc "bất lợi" của robot tình dục trong cuộc sống nhân loại. Một khi không còn yêu nhau nữa, loài người có thực sự cần đến robot tình dục không?

Dường như có một bất đồng ý kiến rất lớn trong vấn đề này. Theo các khoa học gia, sự hiện diện ngày càng nhiều của robot tình dục sẽ khiến con người mất hết sự ham muốn đối với đồng loại, dẫn đến việc con người chỉ thích quan hệ với robot.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp