Sunday, 26/11/2017 - 02:58:11

Cha Việt lực sĩ mặc váy tutu dự đêm phụ huynh trong lớp ballet của con
Anh Trần Thanh và con gái Adriana (Rebecca Tran/ Facebook)

Cha mẹ thương con, sẵn sàng làm mọi thứ cho con vui. Nhưng mà trong trường hợp của anh Trần Thanh, làm chuyện này cho con coi bộ hơi khó. Anh phải đến lớp học vũ ballet của con gái và mặc váy tutu như con.


Anh Trần Thanh và con gái Adriana (Rebecca Tran/ Facebook)

Thanh và vợ con sống ở tiểu bang Tennessee. Câu chuyện Thanh mặc bộ đồ ballet đã được lan truyền trên mạng xã hội Facebook và được một số báo chí Mỹ chia sẻ,

Câu chuyện cho biết anh Trần Thanh và vợ là Rebecca Trần có một cô con gái được 8 tuổi. Theo phương pháp dạy dỗ học sinh ở Hoa Kỳ, các thầy cô thường tổ chức một đêm mà cha mẹ đến trường để chia sẻ với con về chuyện học hành của các em.

Trong trường hợp của cô bé Ariana Cross, bé học vũ ballet. Trường yêu cầu ít nhất một phụ huynh phải đến. Đáng lý thì người mẹ có mặt với con gái trong trường hợp này, nhưng vì Rebecca đang có mang được bảy tháng, nên anh Thanh phải thay vợ dự đêm phụ huynh với con.

Cũng theo điều kiện của trường dạy ballet, Thanh phải diện bộ đồ tutu như con. Quả là quá khó khăn cho một đấng nam nhi, chưa kể anh là một lực sĩ chuyên tập dượt tạo hình dáng cho cơ thể, có một thân hình rất nở nang, gồ ghề, rắn chắc với từng bắp thịt cuồn cuộn, không mảnh mai thanh tú như một vũ công ballet bình thường.

Thế rồi cuối cùng Thanh cũng phải mặc một bộ đồ màu đen với váy tutu cũng đen, phồng lên trông rất tức cười, và đến tập vũ với con gái. Hình ảnh dễ thương nhất là khi cô bé Adriana quay lại nhìn cha với nét mặt vui tươi, chia sẻ một khoảng khắc hạnh phúc, bày tỏ sự trân quí đối với cha.

Cô Rebecca, mẹ của bé Adriana kể lại với chương trình truyền hình Today, “Khi nghe giáo viên yêu cầu mỗi em phải đến đêm phụ huynh với một trong hai người, thì con gái tôi chọn ngay cha của nó.”

Rebecca đang chuẩn bị sanh con thứ hai vào khoảng cuối tháng Giêng sắp tới. Cô là một chuyên viên địa ốc. Rebecca cho biết là ban đầu anh Thanh nhất định không chịu đến dự vì không muốn mặc váy tutu, trông kỳ cục lắm. Nhưng rồi cuối cùng anh cũng được thuyết phục, bởi anh rất gần với con gái. Anh từng dành thời giờ để chơi búp bê Barbie với bé Adriana, nên hai cha con cũng rất gần gũi với nhau. Anh luôn muốn làm cho con vui, muốn thấy con cười, nên cuối cùng đành phải mặc bộ đồ không hợp với nam nhi tí nào.

Rebecca kể về đêm phụ huynh mà cô cũng có mặt để chụp hình, “Anh ấy bước vào cửa với bộ đồ ballet đã mặc sẵn, không chút ngượng ngùng. Các phụ huynh khác đều trố mắt nhìn Thanh, trong lúc anh cố gắng nhịn cười khi làm những động tác múa ballet với con.

 “Tôi nghĩ bữa hôm ấy Thanh đã làm cho nhiều người vui, chứ không phải chỉ con anh.”
Trong video thâu lại hình ảnh đêm phụ huynh và được chia sẻ trên Facebook bởi Rebecca, người ta thấy cô bé Adriana đã trình diễn rất nghiêm chỉnh, trình bày hết các động tác mà bé đã học qua. Trong khi đó, rõ ràng là anh Thanh đã bị mất thăng bằng khi anh cố gắng thực hiện những động tác uyển chuyển như con.
Thế nhưng cũng có lúc cô bé Adriana bớt nghiêm chỉnh, cố gắng nhịn cười khi bé quay lại nhìn anh Thanh đang tận hưởng những giây phút hạnh phúc nhất của một người cha.

Khi nghe câu chuyện và nhìn thấy hình ảnh, nhiều người đã khen anh Thanh là một người cha gương mẫu của thời đại ngày nay, luôn dành thời giờ để được gần con trong giai đoạn con còn nhỏ tuổi.
Rebecca cho biết, “Đến khi có thêm em bé, anh ấy chắc chắn sẽ còn bận rộn hơn với hai đứa bé. Trong thời gian qua anh đã lo thức ăn trưa cho con gái mang theo khi đi học. Đón con ở trường để đưa qua lớp học ballet. Anh thật là một người cha tốt.”


SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising