Monday, 05/02/2018 - 09:55:24

Cha nhảy xuống nước cứu con, con sống, cha chết đuối


Các nhân viên cấp cứu đang đưa xác ra ngoài kênh nước cạnh đường Ranchero Road tại Hesperia chiều Chủ Nhật. (Loudlabs)


HESPERIA, Nam California - Một người cha đã bị chết đuối khi cứu đứa con trai 9 tuổi của ông, sau khi em trai rơi xuống kênh dẫn nước California Aqueduct tại Hesperia vào ngày Chủ Nhật. Người cha được xác nhận là ông Osbaldo Rodriguez, 31 tuổi, cư ngụ ở Hesperia, một thị xã nằm cách xa Westminster khoảng 85 dặm về hướng đông bắc.

Rodriguez và con trai đang đi xe đạp thì em trai bị lạc tay lái và rớt xuống nước, theo các viên chức Sở Cảnh Sát San Bernardino County cho biết.

Người cha nhảy xuống nước và đẩy con lên bờ. Thế nhưng sau khi cứu được con trai, vì một lý do nào đó, người cha không ngoi lên được nữa.

Nhà chức trách đã được gọi báo tin vào lúc 12 giờ 48 trưa Chủ Nhật. Đội cứu nạn của cảnh sát bắt đầu tìm kiếm người đàn ông trong kênh nước ở gần đường Ranchero Road và đường 11th Avenue, ở phía đông của xa lộ 15 Freeway. Họ tìm thấy thi thể của người vào lúc khoảng 4 giờ 30 chiều cùng ngày, cách xa chỗ ông đã nhảy xuống nước một khoảng cách ngắn, theo các viên chức cho biết.

Trong một email, phát ngôn viên Cindy Bachman của sở cảnh sát nói, “Ông này đã làm điều mà bất cứ người nào cũng sẽ làm trong trường hợp tương tự, ông đã cứu con trai ông. Đây là một tai nạn rất bi đát.”
Hệ thống dẫn nước này là một khu vực được ưa chuộng bởi nhiều người đạp xe, đi bộ và chạy bộ. Bà Bachman khuyên mọi người nên cẩn thận hơn, vì nước rất lạnh và chảy xiết, và các bên hông của đường ống dẫn nước rất trơn trượt, khiến cho việc bám vững vào một cái gì đó để giữ an toàn trở nên hết sức khó khăn.

Có ít nhất sáu người chết trong hệ thống dẫn nước này tại khu vực Hesperia trong năm 2017. Hồi tháng Hai, một ông ở Victorville bị chết đuối sau khi giải cứu con chó của ông rơi xuống kênh dẫn nước.

Trong tháng Ba, một bà mẹ ở Hesperia và hai trong số ba đứa con trai nhỏ của bà thiệt mạng, khi chiếc xe của họ đâm thủng hàng rào và lao xuống nước; xác bé trai 2 tuổi không được tìm thấy trong hai tuần lễ. Một phụ nữ khác chết sau khi xe cô rớt xuống nước và bị chìm trong tháng Chín
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp