Wednesday, 02/08/2017 - 07:57:27

Cha mẹ gốc Việt báo động sau khi con trai bơi ở hồ Pyramid Lake


Parker Nguyễn và cha mẹ tại hồ Pyramid Lake. (Hình KCAL 9)

PYRAMID LAKE, California - Một gia đình lên tiếng báo động cho những người khác, sau khi con trai của họ có một phản ứng xấu sau khi bơi lội trong hồ Pyramid Lake.


Theo tin của đài truyền hình CBS tại Los Angeles, cha mẹ của Parker Nguyễn, 15 tháng tuổi, không biết rằng chuyến đi chơi ở hồ Pyramid Lake, ở gần Castaic hôm Chủ Nhật tuần qua, 23 tháng Bảy, có thể làm cho bé bị bệnh.


Parker Nguyễn được lên đài KRON 4.


Cô Jenny Nguyễn mang máy camera GoPro vào hồ nước để quay video cho con trai. Khi cô đặt máy xuống dưới nước, cô thấy tảo trôi ngang qua ống kính.

Mười lăm phút sau đó, một trường hợp khẩn cấp y tế. Parker bị phủ đầy những vết lằn, môi tái nhợt, và khó thở. Cha mẹ bé gọi 911.

Luật sư Alexander Napolin của gia đình nói với CBS, “Từ cảnh sát trưởng, toán nhân viên cứu nạn và và nhân viên của hồ ấy, họ đều biết chuyện gì đã xảy ra cho đứa bé. Họ nghi ngờ đó là tảo màu xanh lam lục và độc tố. Họ nói rằng họ sẽ không bao giờ cho phép con cái bơi trong hồ đó.”

Em Parker Nguyễn bị dị ứng với đậu phộng. Lúc đầu, cha mẹ nghĩ bé đã ăn cái gì đó, nhưng họ nhanh chóng loại trừ điều đó. Họ không biết rằng khu vực ấy đã bị đóng cửa không cho vào bơi, cách 10 ngày trước đó, vì có một đợt nở rộ loại tảo xanh lam lục.

Lời cảnh giác ấy đã được hạ xuống cấp thấp hơn vào giữa tháng Bảy. Theo các viên chức thuộc Nha Tài Nguyên Nước California cho biết, những tấm biển hiệu được dựng ở lối vào khu công viên và tháp cứu nạn, báo động người ta về tảo độc trong hồ.

Họ nói rằng họ không bao giờ nhìn thấy bất kỳ dấu hiệu nào của thứ tảo ấy.
Luật sư Napolin nói, “Lẽ ra họ không ở trong hồ nước ấy. Đó là lập trường của họ về vấn đề này. Họ muốn công chúng biết, để cho những bậc cha mẹ khác và con cái họ không bị ảnh hưởng bởi điều này, vì đây có thể là một vụ gây tử vong.”

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp