Monday, 04/06/2018 - 11:15:15

Cha mẹ cầu cứu cho một bé gái gốc Việt sắp qua đời


Annabelle Nguyễn trong bệnh viện tại Mễ Tây Cơ. (GoFundMe)

PERTH - Một gia đình từ thành phố Perth đang kêu gọi sự trợ giúp của tha nhân để đưa bé gái con của họ được về nhà. Bé gái đã được điều trị bướu não ở Mễ Tây Cơ, nhưng nay không qua khỏi, và cha mẹ thì đã cạn sạch tiền sau khi bán hết nhà cửa ở bên Úc để mong cứu con gái.

Trường hợp của gia đình họ Nguyễn này đã được đưa lên trang GoFundMe để kêu gọi sự trợ giúp từ mọi nơi trên thế giới.
 

Annabelle Nguyễn, 5 tuổi. (GoFundMe)

Thông tin của Yahoo!7 và trên trang lạc quyên GoFundMy cho biết bé Annabelle Nguyễn, 5 tuổi, được chẩn đoán bị bướu não vào năm 2015, và chỉ có thể sống qua sinh nhật thứ tư mà thôi. Thế rồi Anabelle được sống lâu hơn cho đến nay.

Mẹ của Annabelle là cô Sandy. Trước đây, cô để ý thấy rằng hầu như đêm nào Annabelle “cũng dụi mắt, lên cơn kinh hoàng khi đi ngủ, khiến cho bé hét lên và khóc la.”

Người mẹ vội vàng đưa con vào bệnh viện, sau đó Annabelle được xác định là có một cục bướu. Gia đình đã thử dùng thuốc Bắc ở Việt Nam, nhưng không có kết quả. Mặc dù được khuyên can, cha mẹ bé vẫn đưa con bay sang Mễ Tây Cơ để điều trị, vì họ nghe một trung tâm y tế tại nước này có thể trị ung thư não.
Vợ chồng cô Sandy và anh Nguyễn Chung đã bán mọi thứ, kể cả căn nhà của họ. Việc chữa bệnh làm họ phải tốn cả trăm ngàn Mỹ kim.

Trong tháng Hai, các bác sĩ ở Mễ Tây Cơ nói với gia đình rằng ung thư của Annabelle đã biến mất. Nghe tin đó thì hai vợ chồng rất đỗi vui mừng.

Sandy Nguyễn từng kể lại với đài 7 News, “Tôi không thốt nên lời, tôi không thể nói gì cả. Tôi không khóc, tôi chẳng cười, tôi không làm gì cả. Tôi giống như thể bác sĩ nói thật chứ? Thật không thể nào tin nổi. Không có cục bướu, không có hoạt động nào trong não của bé vào lúc này. Vì vậy, chúng tôi rất biết ơn và rất mừng.”
 

Annabelle Nguyễn (GoFundMe)

Tuy nhiên, sau đó các khối u của Annabelle nổi lên lại. Vào ngày thứ Tư, cô Sandy viết trên Facebook rằng đứa bé 5 tuổi này đã bị hôn mê sâu trong suốt 26 ngày.

Sandy viết, “Từ đó bé không tỉnh dậy nữa, và càng lúc càng khó nhọc hơn để theo dõi bé mỗi ngày. Điều đó gần như không thể chịu nổi. Nhưng Annabelle là một bé gái có đầy nghị lực, và bé không muốn thấy chúng tôi khóc. Rất khó để cho em gái của bé ngủ vào ban đêm, và Annabelle phải ở ngay bên cạnh em. Tôi nhớ sáng nào tôi cũng làm bữa điểm tâm cho bé. Tôi nhớ nụ cười khúc khích của bé.”

Theo tin của báo The Sunday Telegraph, nay gia đình đã cạn kiệt tiền bạc vì quá nhiều chi phí, và ngay cả tiền bay về Úc cũng không có. Họ đang khẩn khoản kêu gọi sự giúp đỡ để đưa Annabelle về nhà. Họ không thể để giữ bé điều trị thêm ở Mễ Tây Cơ, và cũng không có tiền để trở về Úc, vì Annabelle cần một máy thở.
Người mẹ đau khổ này đã liên lạc với chính phủ Úc để xin được giúp đỡ.

Cô nói với nhật báo, “Chúng tôi không thể để làm bất cứ điều gì, chúng tôi hoàn toàn hết sạch tiền, bị phá sản rồi. Chúng tôi không thể ở lại, nhưng chúng tôi cũng không thể rời khỏi đây, vì hoàn cảnh eo hẹp thế này. Tôi muốn đưa Annabelle trở về để chăm sóc tốt hơn và có cơ may sống được.”

Bộ Ngoại Giao và Thương Mại Úc cho biết họ “đang cung cấp sự trợ giúp lãnh sự cho một gia đình người Úc ở Monterrey, Mexico.”

Phát ngôn viên bộ này nói, “Vì quyền riêng tư, chúng tôi không thể cung cấp thêm tin tức.”
Những ai muốn giúp xin bấm vào trang này:

https://au.gofundme.com/fighting-dipg-with-annabelle

Gia đình cần $300,000. Tính đến chiều thứ Hai, 4 tháng Sáu, 2018, trang GoFundMe đã quyên được hơn $50,000.


Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp