Monday, 15/05/2017 - 09:49:23

Cha mẹ buồn bực vì con bị ép uống rượu đến chết mà không ai quan tâm


Timothy Piazza chơi football cho trường trung học, chụp hình chung với cha mẹ trước khi theo học tại Penn State.


HAPPY VALLEY - Cha mẹ của một sinh viên bị thiệt mạng khi rơi xuống cầu thang trong một tiệc nhậu bị ép uống rượu tại trường Đại Học Pennsylvania State Univeristy, đã mô tả cái chết của con họ là một cuộc “tra tấn.” Họ nói rằng các huynh đệ trong nhóm “đã đối xử với con trai chúng tôi như một miếng giẻ rách.”

Theo các nhà điều tra, anh Timothy Piazza là sinh viên năm thứ nhì. Anh qua đời sau khi bị té từ đầu cầu thang xuống tầng dưới trong lúc tham dự tiệc cam kết dành cho các thành viên mới của hội, tại ngôi nhà của nhóm Huynh Đệ Beta Theta Pi vào tháng Hai vừa qua.

Ông Jim Piazza, cha của nạn nhân, cho biết cái chết của Timothy là một bi kịch. Ông nói trên chương trình truyền hình Today ngày thứ Hai, “Thành viên trong nhóm không phải là huynh đệ của ai cả. Họ chỉ muốn chuốc rượu đám trẻ. Họ chỉ muốn mượn rượu để giết chết bọn trẻ.”

Cảnh sát cho biết nạn nhân 19 tuổi uống rượu suốt đêm, uống say mèm và rồi ngã chúi đầu xuống đất. Anh bị chấn thương não và qua đời sau đó.

Điều đáng trách là trong khi Timothy nằm đó, khoảng 20 huynh đệ vẫn tiếp tục “chén chú chén anh” mà không ai gọi điện thoại cho 911, hoặc đưa nạn nhân tới phòng trực của cảnh sát đại học. Họ để mặc cậu nằm đó suốt 11 tiếng đồng hồ, cuối cùng mới có người gọi cho 911.

Cha nạn nhân nói, “Điều xảy ra trong đêm hôm đó khiến nhóm Huynh Đệ không những bị chỉ trích là vô tâm và vô nhân đạo, mà còn cho thấy cách họ đối xử với con tôi như một mảnh giẻ rách.”

Theo một công tố viên, trong suốt buổi lễ cam kết, sinh viên bị ép buộc phải uống nhiều loại rượu khác nhau trong một cuộc thi “tửu lượng.” Mẹ nạn nhân nói rằng không sinh viên nào chịu nổi sự tra tấn đó. Cha nạn nhân giận dữ vì không một viên chức nào của trường Penn State tới dự đám tang của con trai ông. Điều làm ông bất mãn là cũng không có thành viên của nhóm Huynh Đệ tới đứng bên cạnh quan tài trong tang lễ.  

Các viên chức đại học cho biết người đại diện nhà trường có tới gặp cha nạn nhân, xin lỗi rằng ông không thể tham dự đám tang. Và thực sự là nhà trường có tổ chức buổi thắp nến tưởng niệm Timothy Piazza cùng gia đình trong khuôn viên nhà trường.  

Ông Jim cho biết giây phút đau lòng nhất đối với ông là khi nghe bác sĩ báo tin không thể cứu được con trai ông. Họ cho gia đình vào gặp mặt Timothy lần cuối. Đó cũng là lần cuối cùng ông nắm chặt tay con trai.

Khi biết Timothy có thể được cứu sống nếu được mang tới bệnh viện sớm hơn, ông Jim giận dữ gọi nhóm Huynh Đệ là những kẻ sát nhân. Chính sự thờ ơ của họ giết chết con trai ông.

Mười-tám thành viên của nhóm Huynh Đệ bị truy tố các tội hình sự, trong đó có tội danh giết người và tấn công bạo lực. Cảnh sát cho biết Timothy nằm bất tỉnh lúc 11 giờ đêm nhưng mãi 10 giờ sáng hôm sau, mới có người gọi cho 911.

Sau vụ chết người này, trường Penn State ra thông báo cấm tổ chức tiệc rượu bên trong khuôn viên nhà trường, sẽ trừng phạt nặng nếu sinh viên vi phạm lệnh cấm.Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp