Monday, 15/01/2018 - 10:32:48

Cha mẹ bị bắt sau khi cảnh sát khám phá 13 người con bị bỏ đói, bị xích chân


Hình của các em đã được che mặt để bảo vệ danh tính. Đây là hình ông bà David-Louise Turpin đã đăng trên Facebook của họ vào ngày 24 tháng 7, 2016.

PERRIS, Nam California - Nhờ sự tiết lộ của một thiếu nữ, người ta mới biết một cuộc sống đầy ác mộng đã xảy ra cho 13 đứa con trong một gia đình tại Hạt Riverside. Kẻ giam giữ 13 đứa con này chính là cha mẹ của các em.

Vào ngày thứ Hai, một cặp vợ chồng đã bị giam với tiền thế chân hầu tra tại ngoại lên tới $9 triệu Mỹ kim. Quan tòa đã ấn định số tiền khá lớn này vì dựa trên những gì nhà chức trách đã khám phá tại nhà của cặp vợ chồng cho thấy sự tàn ác của họ.

Cảnh sát Hạt Riverside đã tìm thấy 13 đứa con bị thiếu ăn, sống trong điều kiện dơ bẩn, và có vài em bị xích chân vào giường. Ban đầu cảnh sát tưởng tất cả 13 đứa con là trẻ em, nhưng sau họ mới biết vài em đã lớn tuổi.


David và Louise Turpin trong hình biên bản sau khi bị cảnh sát bắt ngày Chủ Nhật. (Riverside County Sheriff's Department)

Cảnh sát đã mở một cuộc điều tra sau khi một thiếu nữ 17 tuổi chạy thoát từ căn nhà nằm ở khu phố số 100 trên đường Muir Woods Road tại thị xã Perris, một nơi nằm cách Westminster khoảng 65 dặm về hướng đông. Thị xã cũng có một số người Việt sinh sống và cũng có chùa của người Việt Nam.

Thiếu nữ chạy thoát đã gọi số 911 của cảnh sát vào sáng sớm Chủ Nhật, và trình báo rằng em cùng với 12 anh chị em đã bị cha mẹ giam nhốt trong nhà.

Thiếu nữ cũng nói cho cảnh sát biết thêm rằng vài đứa anh chị em của cô đã bị xích chân với ổ khóa.
Theo biên bản của cảnh sát, khi họ tiếp xúc với thiếu nữ 17 tuổi thì họ tưởng em này mới có 10 tuổi, vì thấy em gầy ốm trơ xương do thiếu ăn.


Ngôi nhà của họ Turpin tại Perris trong hình chụp ngày thứ Hai. (Sandy Huffaker/ Getty Images)

Sau khi hỏi tuổi và phỏng vấn thiếu nữ, các điều tra viên đã quyết định đến tìm hiểu tại nhà của cha mẹ của em. Họ đã nói chuyện với ông David Allen Turpin, 56 tuổi, và bà Louise Anna Turpin, 49 tuổi.

Trong thông báo gởi đến giới truyền thông ngày thứ Hai, các điều tra viên cho biết họ khám phá “nhiều đứa trẻ bị xích chân vào giường và có ổ khóa trên dây xích. Các em sống trong bóng tối và trong không gian đầy mùi hôi thối.”

Cũng theo cảnh sát, khi được hỏi, ông bà Turpin không thể giải thích “một cách hợp lý,” rằng tại sao họ đã giam hãm các con như vậy.

Nhà chức trách nói rằng khi đến nhà thì ban đầu họ tưởng họ thấy 12 đứa trẻ. Thế nhưng khi nói chuyện với từng đứa con của ông bà Turpin, họ mới biết có bảy em đã ở tuổi người lớn. Tất cả 13 đứa con đã có số tuổi từ 2 đến 29 tuổi.

Theo quan sát của cảnh sát, tất cả 13 người con đều thiếu ăn và ăn mặc rất bẩn thỉu. Các em được Sở Cảnh Sát Riverside chở tới trạm cảnh sát Perris để phỏng vấn. Tại đây, các em đã xin cảnh sát cho thứ ăn và thức uống, vì các em “rất đói khát,” theo biên bản của cảnh sát cho biết.

Mười-ba người con gồm sáu trẻ em và bảy người lớn. Các em được chở tới các bệnh viện trong vùng để được khám sức khỏe, thẩm định tình trạng tâm lý. Đến chiều thứ Hai, nhà chức trách chưa cho biết các em đang trong tình trạng sức khỏe như thế nào.

Trên một trang Facebook mang tên của cặp vợ chồng "David-Louise Turpin," người ta có thể thấy mấy tấm ảnh của một cặp vợ chồng đang mặc y phục tân hôn trong một lễ cưới với 13 người con ở chung quanh. Hình được đưa lên Facebook vào mùa hè năm 2016.

Hình ảnh cho thấy 10 em gái đã mặc áo đầm màu hồng ca-rô giống y chang nhau, với một em đang bế một em bé. Ba người con thuộc phái nam mặc bộ vét đen đứng đằng sau.

Trong lúc cặp vợ chồng bị tra hỏi ngày Chủ Nhật, các chuyên viên thuộc sở xã hội đã được gọi đến để trợ giúp cảnh sát trong cuộc điều tra. Sau khi bị phỏng vấn, cặp Turpin bị đưa đến trung tâm tạm giam Robert Presley Detention Center.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising