Monday, 08/04/2019 - 06:44:47

Cha của nghị viên gốc Việt bị dí súng cướp xe


Cyndi Nguyễn (Facebook)

 

NEW ORLEANS, Louisiana - Trên một diễn đàn đối thoại trực tiếp trên mạng xã hội Facebook, Nghị Viên Cyndi Nguyễn cho biết cha của bà đã trở thành một nạn nhân trong một vụ cướp xe diễn ra vào giữa ban ngày hôm Chủ Nhật vừa qua, tại khu vực phía đông Thành Phố New Orleans.

Bà Cyndi Nguyễn viết trên Facebook Live dành cho các cử tri trong khu vực District 4 của bà, rằng vụ cướp xảy ra sau 2 giờ trưa tại một nơi không xa nhà thờ nằm trên đường Dwyer Boulevard.
Nữ nghị viên của thành phố New Orleans cho biết một nhóm thiếu niên đã đến gần cha của bà và sau đó cướp xe của ông. Cha của bà được 66 tuổi. Mặc dù bà nói các thiếu niên là “một đám con nít,” nhưng biên bản của cảnh sát không nói rõ tuổi kẻ cướp.

Các bản tin trong ngày thứ Hai cho biết hai tên cướp đã có súng. Thấy ông ngồi trong xe, một tên cướp đã nắm cổ áo và kéo ông té xuống đất. Sau đó hai tên cướp lái xe đi mất. Tuy vậy, thân phụ của Cyndi Nguyễn không bị thương nào đáng kể. Cảnh sát đã tìm thấy chiếc xe vào chiều cùng ngày.

Trên Facebook, bà Cyndi Nguyễn nói rằng bà “cảm thấy mọi thứ đều dừng lại hoàn toàn,” khi bà nghe cha báo tin bị mất xe.

Bà cho biết rằng ngày thứ Hai, 8 tháng Tư này cũng là ngày sinh nhật của cha. Bà cũng mừng là vụ cướp đã không bạo động hơn.

Trên Facebook, bà Cyndi Nguyễn nói về công việc nghị viên của mình, “Tôi luôn luôn muốn trợ giúp giới trẻ, nhưng những người trong cộng đồng của chúng ta không thể nào bị bắt làm con tin ngay trong khu phố sinh sống của họ.”

Vào cuối năm 2017, bà Cyndi Nguyễn trở thành người Mỹ gốc Việt đầu tiên đắc cử vào hội đồng New Orleans. Bà sanh ra tại Sài Gòn, theo gia đình đến Mỹ tị nạn khi mới có 5 tuổi. Bà có sáu người con và là một nhà hoạt động xã hội nổi tiếng ở thành phố này.

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising