Tuesday, 05/06/2018 - 08:18:09

Cha bị bắn, con bị chém đứt ngón tay vì tranh chấp nương rẫy


Ông Bình nằm bệnh viện sau khi bị anh Sếnh bắn. (Infonet)

ĐĂK LĂK - Tại xã Ea Rốk, huyện Ea Súp vừa xảy ra một vụ tranh chấp đất đai đưa đến nổ súng và chém nhau, khiến hai cha con bị thương.

Chiều thứ Hai, 4/6, ông Hầu Thanh Bình, 53 tuổi, ngụ thôn 14, xã Cư Kbang đã cãi nhau với anh Giàng Seo Sếnh, 27 tuổi, ngụ thôn 16 cùng xã vì tranh chấp đất đai.

Vị trí đất ông Bình và Sếnh tranh chấp nhau nằm tại tiểu khu 182, lô 5, khoảnh 7, lâm phần công ty sản xuất chế biến thực phẩm và lâm nghiệp Đắk Lắk. Ông Bình đi cùng con trai là Hầu Seo Tướng, 18 tuổi; Sếnh đi cùng em trai là Giàng A Thành, cũng 18 tuổi.

Sau một hồi lời qua tiếng lại, Sếnh đã dùng súng tự chế (loại súng hoa cải) bắn một phát khiến ông Bình bị thương ở đùi phải. Cùng lúc đó, em trai của Sếnh đã dùng rựa chém khiến con trai ông Bình bị đứt ngón tay cái bên phải.
Sau khi bị anh em Sếnh bắn và chém, cha con ông Bình đã bỏ chạy. Đến đêm thứ Hai, người thân đã đưa ông Bình đến bệnh tỉnh Đắk Lắk cấp cứu. Con ông Bình được đưa vào bệnh viện huyện Ea Súp.

Ông Bình bị 4 vết thương, được bác sĩ giải phẫu để lấy 5 dị vật kim loại hình tròn từ trong đùi. Trong ngày thứ Ba thì ông Bình đã hồi phục sức khỏe.

Ông cho biết hôm xảy ra vụ việc, Sếnh đòi chia đất để bán nhưng ông không đồng ý. Sau đó, ông Bình đòi báo công an vì đó là đất của lâm trường (tức công ty sản xuất chế biến thực phẩm và lâm nghiệp Đắk Lắk) nên bị Sếnh bắn. Thấy cha gặp nguy hiểm, con trai ông lại can ngăn cũng bị em trai của Sếnh chém đứt ngón tay cái bên phải.
Công an chưa bắt anh em Sếnh trong vụ bắn và chém này.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp