Friday, 19/03/2021 - 10:14:32

CDC: Trường học được sắp chỗ cho học sinh cách nhau 3 feet


Bích chương của CDC được thấy trong hành lang trường trung học Wilson High School ở West Lawn, Pennsylvania ngày 22 tháng 10, 2020. (Getty Images)

 

Trung Tâm Phòng Ngừa Dịch Bệnh (CDC) đã cập nhật bản hướng dẫn hoạt động cho các trường học, nói rằng lớp học có thể sắp chỗ cho học sinh ngồi cách nhau 3 feet trong lớp, nếu mọi người đều đeo khẩu trang.

Tuy nhiên, bản hướng dẫn mới vẫn kêu gọi giữ khoảng cách 6 feet giữa người lớn và học sinh, cũng như tại các khu vực sinh hoạt chung như hội trường, và khi mọi người phải tháo khẩu trang, ví dụ như khi ăn uống. Việc giữ khoảng cách 6 feet cũng được áp dụng cho các địa điểm công cộng, như chợ thực phẩm hay cửa hàng.

Bản hướng dẫn mới là một thay đổi quan trọng của CDC, do tại nhiều nơi trên toàn Hoa Kỳ, yêu cầu giữ khoảng cách 6 feet đã buộc các trường học chỉ có thể hoạt động bán thời gian, hoặc phải kết hợp dạy học trực tiếp và dạy học qua mạng, nhằm giảm số học sinh trong lớp trong cùng một thời điểm.

Quy định giữ khoảng cách 3 feet sẽ cho phép nhiều trường học mở lớp học trực tiếp toàn thời gian như trước đây.

Bản hướng dẫn mới được công bố dựa trên một số nghiên cứu gần đây, cho rằng tỷ lệ lây bệnh giữa các học sinh và nhân viên trường học không có nhiều khác biệt, giữa các nhóm thực hiện việc giữ khoảng cách 3 feet so với nhóm giữ khoảng cách 6 feet.

Do đó, trường học vẫn có thể hoạt động an toàn với việc giữ khoảng cách 3 feet giữa các học sinh.

Trước đó, tổ chức Y Tế Thế Giới cũng đã đề nghị các trường học sắp chỗ cho trẻ em cách nhau 1 mét, tức tương đương 3.3 feet.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements