Friday, 14/08/2020 - 07:38:02

CDC: Người nhiễm Covid-19 đã bình phục sẽ được an toàn trong 3 tháng


Một phụ nữ dắt chó đi ngang một tiệm nail trong lúc thành phố New York bước qua giai đoạn của kế hoạch mở cửa vào ngày 14 tháng 8, 2020. (John Lamparski/ Getty Images)

 

 

Theo hướng dẫn mới của Trung Tâm Phòng Ngừa Dịch Bệnh CDC, những người từng nhiễm cotonavirus và đã bình phục sẽ được kháng thể của bản thân bảo vệ trong khoảng ba tháng, và có thể tiếp xúc với người khác một cách an toàn.

Đây là lần đầu tiên CDC cho biết khung thời gian chi tiết về khả năng đề kháng của người khỏi bệnh sau khi nhiễm Covid-19. Theo hướng dẫn mới của CDC, cập nhật vào đầu tháng 8, những người có xét nghiệm dương tính với kháng thể coronavirus sẽ không cần phải cách ly hoặc xét nghiệm lại trong vòng 3 tháng, nếu họ không xuất hiện triệu chứng trở lại.

Đối với những người xuất hiện triệu chứng trở lại trong vòng 3 tháng đầu tiên sau khi khỏi bệnh, CDC khuyên những người này nên đi kiểm tra lại, “nếu không có nguyên nhân nào khác có thể giải thích cho triệu chứng của họ.”

Trong khi đó, vào thứ Sáu, số ca nhiễm Covid-19 toàn cầu là 21,010,700 người, theo dữ liệu của Đại Học Johns Hopkins. Hoa Kỳ dẫn đầu thế giới với hơn 5.2 triệu người bệnh, theo sau là Ba Tây và Ấn Độ.

Cũng vào thứ Sáu, Bộ Y Tế Hoa Kỳ cho biết hãng McKesson sẽ là “nhà phân phối chính” cho các loại thuốc ngừa và thuốc chữa trị Covid-19 trong tương lai. Đây cũng là hãng đã phân phối vaccine H1N1 trong đợt dịch 2009-2010. Một khi Cơ quan thuốc và thực phẩm FDA phê chuẩn 1 hoặc nhiều loại vaccine, hãng McKesson sẽ làm việc theo hướng dẫn của CDC để phân phối các loại thuốc này.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp