Friday, 30/08/2019 - 08:00:52

CDC: Không nên mua sản phẩm thuốc lá điện tử không rõ nguồn gốc


Các viên chức y tế Hoa Kỳ hiện đang điều tra nhiều ca bệnh phổi có liên quan đến việc hút thuốc lá điện tử. Trong lúc nguyên nhân gây bệnh vẫn còn chưa rõ ràng, nhà chức trách vào thứ Sáu, nói rằng nhiều ca bệnh có liên quan đến các sản phẩm thuốc lá điện tử có chứa chất THC, một loại hóa chất gây ảo giác có trong cần sa.
Cơ quan Phòng ngừa dịch bệnh CDC vào thứ Sáu cho biết đang điều tra 215 ca bệnh tại 25 tiểu bang. Ngoài các triệu chứng như khó thở và bị tổn thương phổi, một số người còn bị nôn mửa, tiêu chảy, và mệt mỏi.
Cơ quan CDC chưa thể xác định chính xác loại sản phẩm gây bệnh, nhưng cả CDC và Cơ quan Thuốc và Thực phẩm FDA đều khuyên người dân không nên mua các loại dung dịch hút thuốc không rõ nguồn gốc.
FDA hiện đang phân tích thành phần của hàng chục loại dung dịch dùng để hút thuốc lá điện tử, được thu thập bởi các nhà điều tra tại nhiều tiểu bang. Ca tử vong đầu tiên có liên quan đến thuốc lá điện tử đã được báo cáo tại Illinois. Một người thường hút thuốc lá điện tử đã bị bệnh phổi nặng và qua đời trong thời gian nằm viện.
Thuốc lá điện tử nói chung được cho là an toàn hơn thuốc lá thông thường, tuy nhiên, cho đến nay, vẫn không ai biết hậu quả sức khỏe lâu dài của việc hút thuốc lá điện tử. Tại California, nhà chức trách đã xác định 37 trường hợp bị bệnh phổi trong nhóm người có hút thuốc lá điện tử trong thời gian gần đây. Một số người trong nhóm này đã hút các sản phẩm bất hợp pháp có chứa tinh dầu cần sa.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements