Wednesday, 01/09/2021 - 06:01:50

CDC kêu gọi người chưa chích ngừa không nên đi chơi trong dịp lễ Lao Động


Một du khách đang đi bộ với hành lý tại Miami Beach, Florida ngày 30 tháng 8, 2021. (Chandan Khanna/ AFP via Getty Images)

 

Vì sự gia tăng số người nhiễm Covid-19, giám đốc Trung Tâm Phòng Ngừa Dịch Bệnh (CDC) đã kêu gọi những người Mỹ chưa chích ngừa không nên đi du lịch trong dịp lễ Labor Day.

Theo dữ liệu từ Đại Học Johns Hopkins, số ca bệnh mới trung bình mỗi ngày tại Hoa Kỳ đã vượt trên 160,000 người.

Với sự lây lan của biến thể Delta và việc năm học mới vừa bắt đầu, các viên chứ y tế đang lo ngại rằng tình hình dịch bệnh có thể sẽ tệ hơn.

“Nếu quý vị chưa chích ngừa, chúng tôi không ủng hộ việc quý vị đi du lịch,” Giám Đốc CDC, Bác Sĩ Rochelle Walensky, nói trong cuộc họp báo tại Tòa Bạch Ốc vào chiều thứ Ba.

Ngoài ra, bà Walensky thêm rằng tuy những người đã chích ngừa có thể đi du lịch, nhưng những người này vẫn cần phải thận trọng, và phải hiểu được nguy cơ rằng họ vẫn có thể bị nhiễm Covid-19.

Theo dữ liệu từ CDC, trong số những người đủ tiêu chuẩn được chích ngừa, tức người Mỹ từ 12 tuổi trở lên, khoảng 38.6% vẫn chưa chích ngừa đầy đủ.

Trong tuần này, một báo cáo của CDC cho biết tỷ lệ vào bệnh viện viện của người chưa chích ngừa cao gấp 16 lần so với người đã chích ngừa, và số người nhập viện tăng cao đang làm quá tải nhiều bệnh viện trên toàn quốc.

Số lượng trẻ em bị lây Covid-19 cũng đang gây lo ngại, khi hơn 200,000 trẻ em được xét nghiệm dương tính trong tuần qua, tăng gấp 5 lần so với tháng trước.

Theo CDC, từ ngày 20 đến 26 tháng 8, trên toàn Hoa Kỳ, trung bình mỗi ngày lại có 330 trẻ em nhập viện vì Covid-19. Các bệnh viện tại Hoa Kỳ đang nhận ngày càng nhiều bệnh nhân Covid-19, và một số bệnh viện tại Florida, South Carolina, Texas, và Louisiana đang bắt đầu bị thiếu nguồn cung cấp khí oxygen.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements