Wednesday, 13/05/2020 - 04:29:23

CDC kêu gọi bác sĩ chú ý căn bệnh lạ ở trẻ em


Một người mẹ ôm hai con trong đêm ca ngợi các nhân viên y tế bên ngoài bệnh viện NYU Langone Health ngày 9 tháng 5, 2020 tại New York City. (Alexi Rosenfeld/ Getty Images)

 

Trung Tâm Phòng Ngừa Dịch Bệnh (CDC) sắp công bố một lệnh cảnh báo, nhắc nhở các bác sĩ chú ý một hội chứng miễn dịch nguy hiểm ở trẻ em, có thể có liên quan đến việc nhiễm coronavirus, theo phát ngôn viên CDC cho biết hôm thứ Ba.

Hội chứng này được báo cáo đầu tiên bởi các viên chức New York, có các triệu chứng như sốt kéo dài, cơ thể có phản ứng miễn dịch, nội tạng giảm chức năng, và các triệu chứng khác tương tự như khi cơ thể bị sốc.

Nhiều tiểu bang Hoa Kỳ đã bắt đầu báo cáo các ca bệnh xuất hiện hội chứng lạ trong tuần này. Một hội đồng các bác sĩ nhi khoa, được thành lập bởi Bệnh Viện Nhi Đồng Boston, đã gọi căn bệnh bí ẩn này là Hội chứng miễn dịch nhi khoa có thể liên quan đến Covid-19.

Lệnh cảnh báo của CDC sẽ được đăng lên mạng báo động y tế HAN, gởi đến hàng ngàn bác sĩ và các trung tâm y tế trên khắp Hoa Kỳ. Phát ngôn viên CDC nói cơ quan này sẽ cung cấp định nghĩa và mô tả chi tiết hơn về căn bệnh mới trong thời gian tới.

Các bác sĩ được yêu cầu báo cáo các ca bệnh lạ cho cơ quan y tế địa phương và tiểu bang, để CDC có thể tìm hiểu thêm về triệu chứng. CDC đang làm việc với Hội đồng các chuyên gia dịch tễ để đưa ra định nghĩa về căn bệnh.

Vào thứ Ba, Thống Đốc New York Andrew Cuomo cho biết Bộ Y Tế tiểu bang đang điều tra khoảng 100 ca bệnh về hội chứng lạ ở trẻ em. Phần lớn các ca bệnh đều là trẻ em từ 5 đến 9 tuổi, và 10 đến 14 tuổi. Vào tuần trước, 3 trẻ em New York đã chết vì hội chứng này.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements