Friday, 09/07/2021 - 07:15:40

CDC: Giáo viên và học sinh đã chích ngừa không cần đeo khẩu trang


Nhiều người đã dự cuộc diễn hành “Người Hùng Địa Phương” (Hometown Heroes) để vinh danh những nhân viên làm việc ở tiền tuyến trong cuộc chiến đối phó dịch Covid-19 tại Manhattan, New York ngày 7 tháng 7, 2021. (Ed Jones/ AFP via Getty Images)

 

NEW YORK - Vào thứ Sáu, trung tâm phòng ngừa dịch bệnh CDC đã nới lỏng hướng dẫn về việc phòng ngừa Covid-19, nói rằng các giáo viên và học sinh đã chích ngừa sẽ không cần phải đeo khẩu trang trong trường học.

Thông báo này được đưa ra trong lúc chương trình chích ngừa quốc gia đã mở rộng cho trẻ em từ 12 tuổi trở lên, đồng thời số người nhập viện và tử vong vì Covid-19 cũng giảm mạnh. CDC không đề nghị các trường học yêu cầu giáo viên và học sinh của họ phải chích ngừa.

Ngoài ra, CDC cũng không cung cấp hướng dẫn về việc làm cách nào để xác định các giáo viên và học sinh đã chích ngừa hay chưa. Theo các chuyên gia, sự mơ hồ này sẽ tạo khó khăn cho nhiều trường học.

Ngoài ra, về việc giữ khoảng cách xã hội, CDC nói trường học nên tiếp tục sắp chỗ cho học sinh cách nhau 3 feet. Tuy nhiên, cơ quan này thêm rằng việc giữ khoảng cách xã hội không nên trở thành rào cản khiến trẻ em không thể trở lại trường, và việc giữ khoảng cách xã hội là không bắt buộc đối với các học sinh và giáo viên đã chích ngừa đầy đủ.

Tất cả các hướng dẫn này có thể sẽ khó thực hiện, do đó, CDC khuyên các trường học nên đưa ra quyết định phù hợp nhất với tình trạng của họ. Những nơi có thể gặp rắc rối nhiều nhất có lẽ là các trường cấp 2, nơi một số học sinh đã đủ điều kiện chích ngừa, và một số học sinh khác vẫn chưa được chích ngừa.

Do đó, viên chức CDC nói rằng, các trường học có thể áp dụng các hướng dẫn một cách linh hoạt, và có quyền yêu cầu đeo khẩu trang đối với tất cả mọi người, nếu việc phân chia số học sinh đã chích ngừa và chưa chích ngừa là quá khó khăn.

Vào thứ Sáu, viên chức y tế California nói rằng tiểu bang sẽ tiếp tục yêu cầu học sinh đeo khẩu trang khi năm học bắt đầu vào mùa thu, bất chấp các hướng dẫn mới của CDC.

Bộ Trưởng Y Tế California, Bác Sĩ Mark Ghaly, cho biết, “Tại những nơi không thể thực hiện việc giữ khoảng cách xã hội, khẩu trang là biện pháp ưu tiên để phòng ngừa dịch bệnh. Do đó, khẩu trang sẽ là yếu tố then chốt, để 100% trẻ em có thể quay lại trường học và học tập một cách an toàn.”

Bộ Y Tế Công Cộng California cũng nói rằng, việc yêu cầu mọi học sinh đeo khẩu trang “sẽ bảo đảm rằng mọi trẻ em sẽ được đối xử giống nhau.”

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements