advertisements
Tuesday, 27/04/2021 - 08:45:15

CDC công bố hướng dẫn mới về việc đeo khẩu trang đối với người đã chích ngừa


Tổng Thống Joe Biden tháo mặt nạ trước khi thông báo về hướng dẫn mới của trung tâm CDC về việc đeo khẩu trang trong buổi họp báo tại Tòa Bạch Ốc ngày 27 tháng 4, 2021. (Drew Angerer/ Getty Images)

 

Trung Tâm Phòng Ngừa Dịch Bệnh (CDC) đã công bố hướng dẫn mới về việc đeo khẩu trang đối với người đã chích ngừa đầy đủ.

Theo đó, những người đã chích ngừa Covid-19 đầy đủ có thể không cần đeo khẩu trang tại các buổi tụ tập ngoài trời quy mô nhỏ, hoặc khi ăn uống ngoài trời cùng với bạn bè từ các gia đình khác nhau. Tuy nhiên, những người chưa được chích ngừa vẫn cần tiếp tục đeo khẩu trang tại các sự kiện kiểu này.

Dù vậy, theo CDC, cuộc sống sẽ không quay lại hoàn toàn như bình thường đối với những người đã chích ngừa. Cơ quan y tế liên bang nói, ngay cả khi đã chích ngừa, mọi người vẫn nên tránh các sự kiện trong nhà với đông người tham dự.

Đối với những người đã chích ngừa và muốn dự các sự kiện quy mô lớn ngoài trời, như các chương trình ca nhạc, lễ diễn hành, hay các trận đấu thể thao, CDC đề nghị những người này vẫn nên đeo khẩu trang.

Cơ quan này cũng khuyên mọi người, dù đã chích ngừa hay chưa chích ngừa, đều nên đeo khẩu trang tại các không gian công cộng trong nhà, như khu thương mại, rạp chiếu phim, hoặc viện bảo tàng.

Theo định nghĩa của CDC, người dân được coi là đã có sức đề kháng đầy đủ sau hai tuần được chích liều vaccine thứ 2 của các hãng Pfizer và Moderna, hoặc vào 2 tuần sau khi được chích liều vaccine duy nhất của hãng Johnson & Johnson.

Tổng Thống Joe Biden đã sử dụng hướng dẫn mới của CDC để khuyến khích người Mỹ đi chích ngừa, nói rằng việc chích ngừa sẽ giúp mọi người có thể làm được nhiều việc hơn mà vẫn được an toàn.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements