Friday, 12/06/2020 - 09:39:28

CDC công bố hướng dẫn để giảm nguy cơ nhiễm Covid-19


Anh quản lý Nick Bowden đang hút bụi trong trung tâm thể dục leo trèo The Gravity Vault tại Hoboken, New Jersey ngày 12 tháng 6, 2020. Cơ sở này đang chuẩn bị mở cửa khi thống đốc cho phép vào ngày 15 tháng 6 tuần sau. (Mike Coppola/ Getty Images)

 

Trung Tâm Phòng Ngừa Dịch Bệnh CDC đã công bố một loạt hướng dẫn vào thứ Sáu, nhằm giúp người dân Mỹ giảm nguy cơ bị lây nhiễm coronavirus trong lúc nhiều tiểu bang bắt đầu khôi phục các hoạt động thường nhật.

Một số lời khuyên của CDC bao gồm đi cầu thang thay vì dùng thang máy, dùng thức ăn và nước uống đem theo từ nhà, dùng thuốc khử trùng tay sau khi dùng máy ATM, đeo khẩu trang, đứng cách nhau 6 feet, và tất nhiên nên tránh bắt tay, hoặc thậm chí không chạm khủy tay, mỗi khi chào hỏi nhau.

CDC cũng công bố một bản hướng dẫn cho việc tổ chức và tham gia các sự kiện đông người như chương trình ca nhạc, sự kiện thể thao, biểu tình, và vận động chính trị. Tuy nhiên, bản hướng dẫn của CDC “không nhằm ủng hộ bất kỳ hình thức sự kiện nào.”

Theo CDC, mọi sự kiện đông người đều phải được tổ chức theo quy định của cơ quan y tế địa phương, dựa trên tình hình dịch bệnh tại khu vực đó.

Trong những tuần gần đây, nhiều tiểu bang đã mở cửa lại do áp lực kinh tế, và số ca bệnh đang tăng dần tại gần phân nửa các tiểu bang Hoa Kỳ. Nhiều người than phiền rằng CDC đã quá chậm trễ khi đưa ra hướng dẫn cho người dân.

Trước đây CDC từng cung cấp hướng dẫn hoạt động cho nhà thờ, khu cắm trại, trường học, và các cơ quan giao thông. Tuy nhiên, tính đến trước ngày thứ Sáu, CDC chưa bao giờ đưa ra lời khuyên chi tiết cho người dân về việc làm thế nào để giữ an toàn trong các hoạt động thường ngày như đi du lịch, đi làm móng, mở tiệc tại nhà, đến ngân hàng, thư viện, đi ăn nhà hàng, hoặc đi phòng gym. Giám đốc CDC, Tiến Sĩ Robert Redfield, gọi bản hướng dẫn mới của cơ quan của ông là “các đề nghị,” không phải là mệnh lệnh bắt buộc.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements