advertisements
Tuesday, 22/09/2020 - 07:39:40

CDC cập nhật hướng dẫn phòng ngừa dịch bệnh mùa Halloween


Một người mang khẩu trang đang đi ngang một tiệm bán y phục hóa trang halloween đang cần thuê người tại thành phố New York ngày 18 tháng 9, 2020. (Alexi Rosenfeld/ Getty Images)

 

Trong bối cảnh dịp lễ Halloween đang đến gần, người dân trên khắp nước Mỹ đang tự hỏi rằng “chúng ta nên ở nhà hay nên đi chơi?”

Sau một thời gian dài phải ở yên tại nhà, nhiều phụ huynh đang muốn cho con em được vui chơi, trong khi các thành phố hy vọng có thể duy trì truyền thống mùa lễ để giúp dân lên tinh thần.

Tuy nhiên, các chuyên gia y tế nhắc nhở rằng nguy cơ từ Covid-19 vẫn còn hiện diện. Từ cuối tháng 8, nhiều thành viên Quốc Hội đã gởi thư đến Trung Tâm Phòng Ngừa Dịch Bệnh CDC, yêu cầu cung cấp hướng dẫn về độ an toàn của các hoạt động mùa Halloween.

Vào thứ Hai, CDC đã liệt kê mức độ nguy cơ của các sinh hoạt giải trí thường thấy vào mùa Halloween. Các trò chơi được coi là nguy cơ thấp bao gồm chơi điêu khắc bí đỏ tại nhà (hoặc ở ngoài nếu giữ khoảng cách với người khác), thi trang phục hóa trang qua mạng, hoặc chơi tìm kẹo theo kiểu “săn lùng kho báu” ngay tại nhà.

Các sinh hoạt có nguy cơ trung bình bao gồm để giỏ kẹo ở ngoài nhà cho trẻ em đi xin kẹo đến tự lấy, chơi trình diễn trang phục hóa trang ngoài trời với điều kiện phải giữ khoảng cách và đeo khẩu trang.

CDC đề nghị tránh các hoạt động có rủi ro cao như đi xin kẹo theo kiểu truyền thống, mở tiệc hóa trang tại nhà, hoặc chơi trò “nhà ma" với bạn bè.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Các tin khác
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements