Tuesday, 08/10/2019 - 07:40:48

CDC: Bệnh lây qua đường tình dục gia tăng tại Hoa Kỳ


Các cơ quan y tế đang khuyến cáo về tình trạng các bệnh lây qua đường tình dục đang gia tăng tại Hoa Kỳ. Theo báo cáo công bố hôm thứ Ba của Trung Tâm Phòng Ngừa Dịch Bệnh CDC, trong vòng 5 năm liên tiếp, số lượng tổng cộng các ca bệnh lậu, chlamydia, và giang mai, đã liên tục gia tăng tại Hoa Kỳ.
Theo báo cáo của CDC, trong năm 2018, cơ quan y tế ghi nhận tổng cộng 2.4 triệu ca bệnh, và đây là con số cao nhất kể từ khi các loại bệnh này bắt đầu được thống kê tại Hoa Kỳ. Sự gia tăng các trường hợp nhiễm bệnh lây qua đường tình dục (STD), có thể gây ra nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, như gây vô sinh, tạo ra bệnh lậu kháng thuốc, hoặc khiến trẻ nhỏ bị nhiễm giang mai bẩm sinh, dẫn đến tử vong.
Các nguyên nhân làm gia tăng STD thay đổi tùy theo khu vực dân cư. Ngoài ra, một nguyên nhân khác nữa là do tỷ lệ người sử dụng bao cao su đã giảm bớt. Báo cáo mới của CDC phát hiện rằng, nhóm dân số nhiễm STD cao nhất là nhóm các thiếu niên sắp trưởng thành và những người trẻ tuổi vừa trưởng thành.
Báo cáo của CDC cũng kêu gọi các cơ quan liên bang, tiểu bang, và địa phương, nên có chính sách đề phòng STD, giúp bảo vệ sức khỏe người dân. Các tiểu bang có số lượng bệnh nhân STD cao nhất, chia theo từng loại bệnh, bao gồm Alaska với bệnh chlamyda, Mississippi với bệnh lậu, và Nevada với bệnh giang mai. Tính tổng cộng cả 3 loại bệnh, vùng District of Columbia có số bệnh nhân cao hơn tất cả các tiểu bang khác.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements