Monday, 24/10/2016 - 10:02:47

Cây xăng bị cướp, một người Việt thiệt mạng

                             Cảnh sát điều tra tại tiệm xăng Texaco sáng sớm thứ Bảy. (Hình đài KHOU)

  
Ông Michael Trương (Hình đài KHOU)


HOUSTON - Video an ninh cho thấy cảnh cướp của giết người ở cửa hàng Tây Nam Houston. Đó là một bằng chứng rất quan trọng và cho thấy hình ảnh mà nhà chức trách có thể dùng để tìm bắt những kẻ sát nhân đã cướp đi mạng sống của một người gốc Việt Nam. Nạn nhân trong vụ bạo động tại tây nam Houston được mô tả là một cha chăm chỉ làm việc và có đứa con.

Theo tin của đài KHOU và một số đài truyền thông khác trong vùng Houston, Texas, ông Michael Trương, 52 tuổi, bị bắn và cướp vào khoảng 2:30 sáng thứ Bảy tại cây xăng Texaco có bán hàng tạp hóa ở số 14607 đường East Hillcroft.

Tiệm này do anh của ông Michael Trương làm chủ. Ông bị bắn khi vừa mới đóng cửa tiệm. Video giám sát do người anh cung cấp cho cảnh sát và được công bố hôm Chủ Nhật cho thấy những khoảnh khắc cuối cùng của ông Michael Trương.

Người ta thấy ông bước vào xe minivan của ông để về nhà sau khi làm xong ca tối. Hai người đàn ông đeo mặt nạ phục kích súng rút ra xông vào chiếc xe. "Đoạn video cho thấy một cuộc ẩu đả, và ông Michael Trương về cơ bản đã đầu hàng, nhưng họ vẫn cứ bắn ông," người bạn tên là Trần Đình nói với đài KHOU.

Người thân cho biết ông Michael Trương cũng được trang bị vũ khí và đã cố gắng chống cự. Tuy nhiên, ông đã bị hai kẻ cướp áp đảo. Michael Trương đã bị bắn nhiều phát và sau đó còn bị cán bởi chiếc minivan của ông do một trong hai nghi phạm cầm tay lái lùi xe để tẩu thoát. Nghi can còn lại đã bỏ chạy bằng chân. "Ông ấy có vợ và ba con dựa vào ông để sống, và con ông có đứa cần sự chăm sóc đặc biệt. Bạn cảm thấy thế nào về điều đó?” ông Đình nói với đài truyền hình.

Ông Michael Trương là cột trụ cho gia đình. Người thân nói rằng vợ ông không biết làm thế nào để nuôi con khi không còn ông. Đây không phải là lần đầu tiên đại gia đình họ Trương này lâm vào cảnh bi đát. Ông Trường Tới, anh của Michael Trương cho biết một người anh khác cũng đã bị giết chết trong một vụ cướp cách đây hơn hai thập niên. Ông Tới nói với đài KHOU 11 News rằng con trai của ông, một sinh viên tại Đại học Texas, mới qua đời hồi tháng Tư vì lý do sức khỏe.

Các khách hàng thường xuyên của tiệm vẫn hay giúp đỡ cho gia đình đã rất buồn khi hay tin này. Một số người đã ghé tiệm, mang theo những bó hoa tưởng niệm, thú nhồi bông và những lời động viên an ủi. "Tôi đã biết ông Mike khoảng 39 năm trước đây. Ông luôn luôn biết cách làm bạn cười," một khách hàng quen nói với đài KHOU. "Bạn luôn luôn có thể bước vào tiệm và nói, Mike, tôi sẽ trả tiền cho anh sau nhé. Tôi cứ đến tiệm, mua chịu mọi thứ, thanh toán sau.”

Cảnh sát Houston đã có mặt ở cửa hàng vào chiều Chủ Nhật để xem lại video giám sát. Cảnh sát đã tìm thấy chiếc minivan của nạn nhân bị bỏ cách xa tiệm vài dặm. Các nghi can cũng đã đánh cắp ba lô của ông Michael Trương.

Cảnh sát kêu gọi người dân, nếu biết thêm tin về vụ này, xin hãy liên lạc cảnh sát Houston ở số (713)308-3600 hoặc Crime Stoppers số (713) 222-8477.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp