Saturday, 27/01/2018 - 10:32:49

Cầu thủ trẻ Tyler Hilinski tự tử, chưa ai biết tại sao


Tyler Hilinski ném banh trong trận Washington State thua Michigan State tại giải Holiday Bowl cuối năm 2017.

PULLMAN, tiểu bang Washington – Tyler Hilinski, một tài năng trẻ từ California và cũng sắp trở thành một ngôi sao lớn của đội football trường đại học Washington State, đã tìm cái chết khiến mọi người không hiểu tại sao. Xác của anh được tìm thấy trong một căn chung cư vào ngày thứ Ba, 16 tháng 1. Anh ra đi ở tuổi 21.Trong một văn bản, Sở Cảnh Sát Thành Phố Pullman cho biết Hilinski chết vì một vết đạn mà anh tự bắn vào đầu.

Cảnh sát nói rằng vào chiều thứ Ba các cảnh sát viên được cử tới căn nhà của Hilinski ở phía bắc của khuôn viên trường ở Washington State, sau khi anh không xuất hiện tại một buổi tập luyện. Họ cũng tìm thấy một khẩu súng trường và lá thư tuyệt mạng bên cạnh thi thể.

Hilinski, một người từ vùng Claremont ở Los Angeles, sắp trở thành một cầu thủ ném banh (quaterback) chính của đội trong mùa thu sắp tới, và sẽ thay thế anh Luke Falk, người đã lập kỷ lục ném banh và sẽ rời đại học để thi đấu ở cấp chuyên môn.

Trước triển vọng lớn dành cho Tyler Hilinski trong thời gian tới, chưa ai hiểu lý do tại sao anh muốn kết thúc đời mình. Cảnh sát chưa tiết lộ nội dung thư tuyệt mạng.

Cách đây ba tuần, trong một trận thua Michigan State vào hồi kết thúc mùa thi đấu tại giải Holiday Bowl, anh Hilinski được bắt đầu chơi chính thức lần đầu tiên trong đội tuyển đại học, thay thế cho Falk, người không thể thi đấu vì bị chấn thương cổ tay. Anh Tyler đã hoàn thành 39 lần trong số 50 lần ném banh với tổng số 272 yards, và hai lần touchdown nhưng cũng bị cướp banh một lần trong trận thua Michigan với tỉ số 42-17.

Chưa ai biết có phải sự thua giải bowl này đã khiến Tyler bị u buồn.
Ông Mike Leach, trưởng huấn luyện viên của đội Washington State, nói, “Chúng tôi rất buồn khi nghe tin Tyler ra đi. Anh ấy là một chàng trai tuyệt vời, và tất cả những ai may mắn biết anh đều thấy anh đã chơi giỏi hơn. Toàn thể cộng đồng trường WSU rất thương tiếc, nghĩ tới và cầu nguyện cho gia đình anh.”
Tyler đã xuất hiện trong tám trận đấu trong năm 2017, và đáng nhớ nhất là anh đã dẫn đội Washington State tới chiến thắng sau khi trận này phải đấu thêm giờ trong ba lần phụ trội, vào đầu tháng Chín để thắng đội Boise State hồi đó đứng hạng thứ 22. Lúc đó Tyler được thay thế Falk trong hiệp hai. Anh đã hoàn thành 25 trong số 33 lần ném banh với 240 yards, và 3 lần touchdown trong nỗ lực giành lấy chiến thắng.
Gia đình của anh cũng gồm những tay ném banh. Kelly, anh của Tyler Hilinski, đã đấu cho trường đại học Weber State và Columbia. Ryan, em của Tyler, học lớp 11 và ném banh cho trường Orange Lutheran tại California.Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp