Wednesday, 03/04/2019 - 06:33:05

Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ kỷ niệm 9 năm thành lập

 


Ban hợp ca Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ trong buổi kỷ niệm 9 năm thành lập. (Thanh Phong (Viễn Đông)

 

Bài THANH PHONG

SANTA ANA - Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ (CLB/TNS) do hai nhạc sĩ Anh Bằng và Cao Minh Hưng thành lập cách nay 9 năm; vào tối thứ Bảy, ngày 30 tháng 3, 2019 CLB đã tổ chức kỷ niệm dấu mốc lịch sử này tại nhà hàng Majesty, thành phố Santa Ana, Nam California.

Sau 9 năm hoạt động, CLB Tình Nghệ Sĩ đã tích cực đem lời ca tiếng nhạc như một món ăn tinh thần phục vụ đồng hương khắp nơi. Không chỉ có âm nhạc, cố nhạc sĩ Anh Bằng cũng như nhạc sĩ Cao Minh Hưng còn có hoài bảo bảo tồn và phát huy nền văn hóa Việt Nam cho các thế hệ tiếp nối, cụ thể là CLB đã thành lập và đào tạo được một CLB Thiếu Nhi để giúp các em phát triển tài năng và hiểu biết cội nguồn của tổ tiên cũng như nét đẹp văn hóa của quê hương mình.

Một điểm đặc biệt khác của CLB Tình Nghệ Sĩ là các nữ thành viên luôn mặc áo dài truyền thống Việt Nam mỗi khi trình diễn. Áo dài được các chị em CLB/TNS luôn thay đổi màu sắc và những hoa văn, họa tiết rất đẹp để nêu một khía cạnh văn hóa đặc thù của Việt Nam “Áo Dài”; không nước nào có chiếc áo làm tôn vẻ đẹp lạ lùng, quyến rũ của người phụ nữ như chiếc áo dài Việt Nam.Các em Thiếu Nhi Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ những mầm non âm nhạc sẽ thay thế các đàn anh, đàn chị trong tương lai. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Trong suốt 9 năm qua, trong các sinh hoạt chính trị, văn hóa của người Việt tại Nam Cali hầu như không có sinh họat nào thiếu bóng dáng của các nam nữ nghệ sĩ CLB/TNS. Vì thế, trong buổi kỷ niệm 9 năm thành lập có rất nhiều giới chức thuộc đủ thành phần tham dự. Từ các nhà giáo kỳ cựu như các giáo sư Dương Ngọc Sum, Quyên Di, các nhà văn, nhà thơ, nhà báo Thái Tú Hạp. Ái Cầm, Nguyễn Quang, Quỳnh Giao, Gia Mỹ, Du Miên, Lê Anh Dũng, Chu Tất Tiến, Lê Hoan, Mỹ Linh, Nguyễn Văn Chuyên... đến các sĩ quan cao cấp trong QL/VNCH như Đại Tá Lê Bá Khiếu, các Tổ Chức, Hội Đoàn như Trung Tâm Điều Hợp Tập Thể Chiến Sĩ VNCH Tây Nam Hoa Kỳ, Hội Cựu Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Đức, Hội Quân Cảnh với võ sư Phạm Văn Thành, Hội Tây Sơn Bình Định với bác sĩ Nguyễn Chí Vỹ, Hội Cao Niên Á Mỹ với bà Từ Dung, Hội Đồng Hương và thân hữu Cà Mau; Hội Ái Hữu Phụ Nữ Việt của bà Quỳnh Hoa, Hội Xây Đền Hùng với bà Hồng Lan và ông Phó Đức Chính đến các vị dân cử như bà Quyên Trần, đại diện TNS Tom Umberg, Nghị viên Phát Bùi, Chủ Tịch CĐNVQG Nam Cali, ông Võ Khôi, Chủ Tịch CĐVN Nam Cali, LS Nguyễn Quốc Lân, Chủ Tịch Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Garden Grove, ông Vĩnh Lộc đại diện GSV Andrew Đỗ đến niên trưởng Phan Kỳ Nhơn và các vị trong Liên Ủy Ban Chống CS và Tay Sai cùng đông đảo thân hữu và các cơ quan truyền thông.Nhạc sĩ Cao Minh Hưng, Chủ Tịch Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ, và phu nhân Ngọc Bích. (Thanh Phong/Viễn Đông)

 

Buổi kỷ niệm 9 năm thành lập CLB/TNS do hai MC Quốc Thái, Hồng Vân điều khiển và được đài VNA.TV trực tiếp truyền hình đi khắp nơi trên thế giới. Ngoài phần khai mạc như thường lệ, nhạc sĩ Cao Minh Hưng thay mặt CLB/TNS cảm tạ quý quan khách, thân hữu và anh chị em truyền thông đã đến tham dự và nhân dịp này, ông cũng trình bày một số thành quả sau 9 năm thành lập, trong đó chương trình đào tạo và phát triển tài năng trẻ đang được quý phụ huynh yêu mến gửi con gia nhập ngày càng đông.

Một số vị dân cử được mời phát biểu cũng hết lời ca ngợi tinh thần phục vụ , bảo tồn và phát huy văn hóa Việt Nam của CLB/TNS nhất là của Nha, Nhạc sĩ Cao Minh Hưng và hiền thê của ông là ca sĩ Ngọc Bích và đã trao tặng Bằng Tưởng Lục cho CLB/TNS. Sau đó, Phó Hội Trưởng CLB/TNS, cô Lisa Trần giới thiệu và mời qúy vị mạnh thường quân, các ân nhân bảo trợ cho CLB lên sân khấu để nhận Bằng Tri Ân của CLB/TNS.

Ngoài chương trình văn nghệ đặc sắc do các thành viên CLB/TNS và các nghệ sĩ thân hữu trình diễn, chương trình cũng có phần ra mắt DVD mang tựa đề “Hè Kỷ Niệm”. Theo lời giới thiệu, DVD Hè Kỷ Niệm có 28 tiết mục được dàn dựng công phu từ nội dung đến hình thức với nhiều tiếng hát đang được ưa chuộng và phần phụ diễn ngoạn mục của các em Thiếu Nhi CLB/TNS. DVD được bán với giá $15/cuốn. Phần cuối chương trình là dạ vũ và xen kẽ là phần xổ số gây quỹ với các giải độc đắc gồm một máy Karaoke, Giải nhất $500 tiền mặt; Giải Nhì : 4 bộ nữ trang; Giải Ba một Voucher xâm chân mày; Giải Tư Air Fry, và Giải khuyến khích.Nam nữ nghệ sĩ Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ trong ngày Tưởng Niệm Quốc Hận tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ đã phát triển qua các tiểu bang Texas, Georgia, Arizona, Florida, Nam và Bắc California, San Diego và có chi nhánh tại các quốc gia Pháp, Đức, Úc... ở đâu cũng được đồng hương ca ngợi và ủng hộ. Riêng Ban Thiếu Nhi CLB/TNS được sự huấn luyện, nâng đỡ của các bậc đàn anh đàn chị, các em đã trình diễn nhiều tiết mục ca, múa thật tuyệt vời với những tràng pháo tay liên tục cổ võ.

Quý phụ huynh muốn con em tham gia Ban Thiếu Nhi CLB/TNS xin liên lạc với Nhạc sĩ Cao Minh Hưng ở số điện thoại: (714) 403-9315.

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising