Saturday, 07/04/2018 - 11:18:32

Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ kỷ niệm 8 năm thành lập

Bài THANH PHONG

SANTA ANA - Đánh dấu ngày ra đời cách nay 8 năm , vào tối Thứ Bảy ngày cuối cùng của tháng Ba, 2018, Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ (CLB/TNS) do cố nhạc sĩ Anh Bằng và nhạc sĩ Cao Minh Hưng thành lập đã tưng bừng tổ chức dạ tiệc tại nhà hàng Majesty, Santa Ana với sự tham dự của hơn 500 quan khách, thân hữu, các cơ quan truyền thông và đại gia đình CLB/TNS.

Sau phần nghi thức khai mạc, nam nữ nghệ sĩ CLB/TNS đồng ca nhạc phẩm “Tình Nghệ Sĩ Hành Khúc.” Tiếp đến, Nhạc sĩ Cao Minh Hưng, Chủ Tịch CLB ngỏ lời chào mừng và cảm tạ quý khách, các cơ quan truyền thông, qúy mạnh thường quân và thân hữu hiện diện chung vui trong buổi kỷ niệm tám năm thành lập, nói lên tình thương mến của quý khách, quý thân hữu dành cho anh chị em CLB/TNS.


Quan khách cắt bánh mừng kỷ niệm tám năm thành lập Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Nhạc sĩ Cao Minh Hưng cho biết, hàng năm vào tháng Ba dương lịch, CLB/TNS lại tổ chức kỷ niệm ngày thành lập để có dịp gặp gỡ, cám ơn quý vị cố vấn, quý niên trưởng, thân hữu đã hết lòng hỗ trợ CLB. Trong tám năm qua, CLB/TNS đã cố gắng thực hiện ba mục đích cũng là ba ước nguyện của mình. Thứ nhất là bảo tồn, phát huy văn hóa dân tộc tại hải ngoại. Thứ hai là nâng đỡ và đào tạo những tài năng trẻ hầu thay thế các bậc đàn anh và ba là dùng ca nhạc yểm trợ sinh hoạt đấu tranh cho tự do, dân chủ và nhân quyền tại quốc nội, và đó cũng là ước nguyện của cố nhạc sĩ Anh Bằng.

Trong mục tiêu thứ nhất, trong tám năm qua, CLB/TNS đã cố gắng đem lời ca tiếng nhạc đến với cộng đồng trong các sinh hoạt tại địa phương, hầu như trong các sinh hoạt đấu tranh và phát huy văn hóa nhân bản của VNCH do Cộng Đồng hay các tổ chức hội đoàn tổ chức đều có CLB/TNS tham dự. Ngoài Orange County, CLB/TNS cũng phát triển qua nhiều thành phố lớn Hoa Kỳ như Houston, San Diego, Atlanta, San Jose, Washington DC và một số quốc gia như Pháp, Đức, Úc Châu và còn đang phát triển đến nhiều nơi khác trong tương lai.


Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ thuộc hai thế hệ cùng đứng trên sân khấu trong buổi kỷ niệm 8 năm thành lập. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Mục tiêu thứ hai, theo đúng câu châm ngôn “Tre già măng mọc.” Tuy phần lớn anh chị em trong CLB chưa đến tuổi già nhưng công việc chuẩn bị cho thế hệ trẻ tiếp nối phải thực hiện ngay khi các anh chị em còn đủ sức để huấn luyện, vì thế “CLB/TNS TRẺ” đã ra đời và được nâng đỡ tận tình của nhạc sĩ Cao Minh Hưng và các anh chị em nghệ sĩ trong CLB, hiện nay các em đã nhiều lần trình diễn hát và múa trước cộng đồng và được tán thưởng, khích lệ.

Trong buổi kỷ niệm tám năm thành lập, CLB/TNS đã mời quý ân nhân, mạnh thường quân lên sân khấu để có lời cảm tạ. Dịp này, Sư Cô Ngọc Liên, Viện Chủ Tổ Đình Giác Nhiên, Westminster không có mặt tại Orange County nên đã nhờ Sư Cô Hoa Liên thay thế đến tham dự và ủng hộ $1,000 Mỹ Kim để yểm trợ việc huấn luyện đào tạo các em trẻ. Hoa Hậu Di Ái Hồng Sâm, giám đốc đài truyền hình Asian World Media, một trong các nhà bảo trợ bày tỏ sự xúc động và thán phục CLB/TNS đã huấn luyện các em và khuyến khích các em mặc những chiếc áo dài VN cũng như nói trôi chảy tiếng Việt mỗi khi nhạc sĩ Cao Minh Hưng dẫn các em đến đài của cô trình diễn, và Hoa Hậu Di Ái Hồng Sâm hứa yểm trợ chương trình Thiếu Nhi CLB/TNS vào mỗi cuối tuần.

Đặc biệt trong buổi kỷ niệm tám năm thành lập, CLB/TNS cũng ra mắt cuốn sách “Vinh Danh và Tưởng Niệm Nhạc Sĩ Anh Bằng.” Đây là một cố gắng của vợ chồng nhạc sĩ Cao Minh Hưng và CLB/TNS nói lên tâm tình biết ơn người nhạc sĩ tài hoa đã cùng nhạc sĩ Cao Minh Hưng thành lập CLB/TNS. Cuốn sách được nhiều tác giả đóng góp bài vở, có những điều nhiều người chưa biết về nhạc sĩ Anh Bằng, Thậm chí người cháu ruột của cố nhạc sĩ Anh Bằng là ông Trần Thăng cũng thốt lên: “Mặc dù là cháu ruột, gần gũi với chú tôi nhưng đọc cuốn sách này tôi biết được thêm nhiều điều về chú Anh Bằng của tôi.”

Nhiều vị giáo sư cũng như nhân sĩ cộng đồng, trong đó chúng tôi thấy có giáo sư, nhạc sĩ Lê Văn Khoa, các giáo sư Trần Huy Bích, Quyên Di, Song Thuận..ông bà Phát Bùi, ông bà Thái Tú Hạp, Cô Frances Nguyễn Thế Thủy, DS Nguyễn Đình Thức đại diện NS Janet Nguyễn đã đến chung vui và lên tiếng chúc mừng CLB/TNS..Chương trình ngoài những chi tiết nêu trên còn có phần tiệc mừng, cắt bánh kỷ niệm 8 năm thành lập và một chương trình văn nghệ đặc sắc do CLB/TNS và một số ca sĩ thân hữu trình diễn.
Cần liên lạc CLB/TNS xin ĐT cho NS Cao Minh Hưng (714) 403-9315, cô Lisa Trần (714) 937-5793 hoặc email: caulacbotinhnghesi@yahoo.com.
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp