Monday, 09/11/2020 - 07:09:16

Cậu bé tí hon qua đời ở tuổi 11


Bé KRể được thầy giáo Đặng Văn Cương nuôi nấng, dạy dỗ mấy năm qua nhưng nay em đã qua đời. (Người Lao Động)


QUẢNG NGÃI - Em Đinh Văn KRể đã qua đời hôm thứ Hai, 9 tháng 11. Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh Quảng Ngãi cho biết KRể, 11 tuổi, chỉ nặng 4 kg (gần 9 pound); ngụ ở xã Sơn Ba, huyện Sơn Hà qua đời vì mắc bệnh hiểm nghèo.

Đinh Văn KRể được biết đến với biệt danh "cậu bé tí hon," là con thứ hai của anh Đinh Văn An và chị Đinh Thị Pia, người sắc tộc H'Rê.

Khi chào đời em chỉ cao khoảng 1 gang tay. Đến năm 5 tuổi, K'Rể chỉ nặng 3 kg, cao 50 cm, cả ngày ăn được vài muỗng cơm. Đến năm 11 tuổi, KRể chỉ cao 62 cm, nặng chưa đầy 4 kg, chỉ tương đương với một đứa trẻ sơ sinh.

Gia đình cho biết em đã bất tỉnh khi đang ngồi học ở trường vào thứ Năm tuần qua và được mọi người đưa đi cấp cứu, sau mấy ngày điều trị và tiên liệu xấu, gia đình đã xin em về để được đoàn tụ cùng người nhà trước khi mất.

Thầy giáo Đặng Văn Cương, hiệu trưởng Trường Tiểu Học Sơn Ba, nơi em theo học trước khi mất kể rằng thầy gặp KRể được mẹ đặt trong một cái gùi, trong một chuyến đi vận động học sinh tới trường cách đây 5 năm.

Lúc đó, cuộc sống của KRể vô cùng chật vật, không thể giao tiếp với mọi người bình thường. Cuộc sống gia đình của KRể lại khó khăn nên em không có điều kiện đi khám bệnh, chăm sóc. Cảm thương số phận bất hạnh của đứa trẻ, thầy Cương đã đưa KRể đến trường, nuôi nấng, chăm sóc em, đưa em đi khám bệnh nhiều nơi.

Qua các đợt kiểm tra, các bác sĩ chẩn đoán KRể mắc hội chứng hiếm gặp là Seckel (người lùn, đầu chim). Căn bệnh lạ chỉ mới ghi nhận được 100 trường hợp trên thế giới.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements