Tuesday, 09/08/2016 - 08:45:57

Cậu bé sợ nước trở thành người hùng của môn bơi lội của Anh ở Olympic 2016

Adam Peaty thắng huy chương vàng Olympic 2016 ngày Chủ Nhật. Julian Finney/ Getty Images)


Từ một cậu bé sợ nước, Adam Peaty, 23 tuổi, đã trở thành người hùng của Anh quốc sau khi đem về chiếc huy chương vàng 100 mét bơi ếch cho đoàn thể thao Vương quốc Anh tại Olympic 2016. Khi còn là một đứa trẻ, Adam Peaty rất sợ hãi khi xuống nước, thậm chí còn khóc lóc thảm thiết khi bị mẹ bỏ tay và đẩy ra xa.
Thế nhưng, không ai ngờ rằng cậu bé ấy đã viết lại lịch sử cũng như sách kỷ lục của môn bơi lội tại Olympic 2016. Tại Rio de Janeiro, Adam Peaty bơi 100 mét bơi ếch với thời gian 57.13 giây, phá kỷ lục thế giới và trở thành cái tên được quan tâm nhiều nhất của truyền thông xứ sương mù trong vài ngày qua.

Không chỉ đem về cho đoàn thể thao Vương quốc Anh chiếc huy chương đầu tiên tại Thế vận hội 2016, Peaty cũng đã trở thành đấu thủ người Anh đầu tiên giành huy chương vàng trong môn bơi, kể từ khi Adrian Moorhouse làm được điều tương tự 28 năm trước đây.

"Đó là một vinh dự tuyệt đối khi có được chiếc huy chương vàng cho đoàn thể thao Vương quốc Anh," Adam Peaty nói. "Không điều gì có nghĩa với tôi hơn là nỗ lực cho đất nước tôi.”

Cuộc hành trình phi thường của Adam Peaty sẽ không được như ngày hôm nay nếu không có sự hỗ trợ và hy sinh của gia đình, đặc biệt là cha mẹ. Anh vẫn sống với cha mẹ - bà Caroline và ông Mark, những người không liên quan gì đến thể thao.

Ít ai biết rằng, bà Caroline là người lái xe chở Adam Peaty hơn 60 cây số 2 lần mỗi ngày đến trung tâm huấn luyện. "Thực sự rất khó để thức dậy vào lúc 4 giờ để kịp cho giờ học bơi lúc 5 giờ, sau đó trở về nhà, ăn sáng. Khi ấy tôi mới bắt đầu làm việc của mình, đến tối tiếp tục chở thằng bé đi theo lịch tập luyện ban đêm", bà Caroline cho biết. "Adam không bao giờ phàn nàn về việc phải dậy sớm. Nếu tôi muốn ngủ thêm, nó liền bảo: Thôi nào mẹ, không ai trở thành nhà vô địch được nếu cứ ngủ nướng trên giường!”

Cho đến nay, Adam Peaty vẫn sống với cha mẹ. Anh nói: "Đôi khi tôi vẫn đi vòng quanh ngôi nhà, phá phách thứ gì đó, vì tôi luôn có cảm giác mình vẫn đang lớn lên ở đây. Tôi vẫn là một đứa trẻ thực sự.”

Bây giờ thì "cậu bé" sợ nước ấy đã mang vinh quang về cho nền thể thao của Vương quốc Anh bằng chiếc huy chương vàng lịch sử.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp