Thursday, 23/06/2016 - 08:28:22

Cậu bé người rắn có khả năng uốn dẻo đáng kinh ngạc

Em Jangum thực hiện một động tác khó.

 

ẤN ĐỘ - Một cậu bé 13 tuổi sống tại thành phố Ratnagiri, bang Maharashtra, Ấn Độ, đã nổi tiếng tại quê nhà với biệt danh “cậu bé rắn” vì khả năng uốn dẻo ít người theo kịp.

Aditya Kumar Jangum, 13 tuổi, đã bắt đầu tập yoga và uốn dẻo từ năm 5 tuổi. Không chỉ có thể thực hiện những động tác yoga phức tạp, cậu bé Jangum còn có khả năng thực hiện những động tác uốn dẻo tưởng như bất khả thi.

Trên thực tế, em Jangum bị mắc hội chứng hypermobility (hội chứng người dẻo), một hội chứng khiến cơ thể con người trở nên dẻo hơn do các khớp xương mềm dẻo hơn người bình thường. Bên cạnh đó, trong cơ thể những người mang hội chứng này có các mô liên kết hoặc collagen, cho phép xương sống chuyển động một cách linh hoạt và mềm dẻo hơn giữa các khớp xương.

Chính hội chứng này đã tạo nên một lợi thế cho Jangum khi em nổi tiếng tại quê nhà với khả năng uốn dẻo và được mọi người đặt cho biệt danh “cậu bé rắn.”

Mặc dù mắc hội chứng khiến cơ thể dẻo dai hơn bình thường, nhưng để làm được các động tác khó, Jangum vẫn cần sự hướng dẫn của huấn luyện viên Mangesh Kopker, người đã giúp cậu bé phát huy hết khả năng của mình. Ngoài khả năng bẩm sinh, Jangum cũng phải trải qua 3 năm tập luyện vất vả để có thể phát huy hết khả năng và thực hiện được những động tác uốn dẻo phức tạp.

Tình trạng cơ thể của Jangum chưa bao giờ khiến bố mẹ cậu bé phải lo lắng. Cha mẹ của cậu bé cũng không đưa con đến bệnh viện để kiểm tra. Jangum thường xuyên biểu diễn kỹ năng uốn dẻo của mình tại các trường học ở địa phương và điều này giúp cậu trở nên nổi tiếng. Jangum cho biết em cảm thấy vui và hạnh phúc vì nhiều người biết đến mình.

Anh Mangesh Kopker, huấn luyện viên dạy yoga và uốn dẻo cho Jangum, cũng đang dạy cho 20 đến 30 đứa trẻ khác tại trung tâm của mình, nhưng anh cho biết không có ai có được sự mềm dẻo như Jangum. Kopker cho biết tham vọng, của anh là biến cậu bé Jangum thành một nghệ sĩ uốn dẻo nổi tiếng thế giới.

Mục tiêu trong tương lai của Jangum là được ghi tên vào sách kỷ lục Guinness với danh hiệu người dẻo nhất thế giới, để giúp cha mẹ và huấn luyện viên của mình được tự hào.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp