Monday, 01/02/2016 - 07:32:01

Cậu bé Afghanistan mặc áo ni-lông muốn đá banh giống Messi

Cuối cùng người ta cũng được biết một cậu bé bí ẩn được chụp ảnh mặc một chiếc giống như áo của cầu thủ Lionel Messi là ai. Cậu bé mặc chiếc áo túc cầu tự tạo ra từ một túi nhựa có sọc màu xanh da trời và màu trắng, màu cờ Argentina,.

 

Bé trai 5 tuổi này được anh chế cho chiếc áo giống màu của cầu thủ Messi.
Người cha nông dân nói ông không có tiền mua cho con chiếc áo Messi.Bé trai hâm mộ danh thủ Messi này xuất hiện trong một bức ảnh lan truyền trên các phương tiện truyền thông xã hội nhiều ngày qua, đã được xác định là em Murtaza Ahmadi, một bé trai 5 tuổi, đang sống trong một khu vực do Taliban kiểm soát ở Afghanistan.

Murtaza không biết rằng em đã trở thành tin nóng bỏng trên mạng Internet, sau khi anh của em là Homayoun, 15 tuổi, gửi tấm ảnh ấy lên Facebook cách đây hai tuần.

Sáu khi thấy em mặc chiếc áo ni-lông, hàng ngàn người đã thương hại. Họ trở thành những nhà thám tử không chuyên nghiệp và lục lọi những kho lưu trữ hình ảnh trên mạng để tìm cho ra cậu bé. Rất nhiều người đề nghị tặng cho em một chiếc áo chơi banh thực sự.

Cha của Murtaza cho biết rằng ông không có tiền để mua cho con một chiếc áo giống kiểu áo jersey của cầu thủ lừng danh Messi. Murtaza nói rằng em chỉ có một trái banh lủng để chơi, trong ngôi làng của em ở tỉnh Ghazni tại Afghanistan.

“Em mê Messi, anh ấy chơi giỏi. Chiếc áo nhựa ấy là do anh của em làm, và em thích nó lắm.” Murtaza nói như vậy với hãng tin AFP.

“Chúng em không có một sân đá banh ở gần nhà. Trái banh duy nhất mà em có thì bị lủng. Em muốn khi lớn lên em sẽ đá banh giống như Messi,” Murtaza nói.

Chiếc áo đã được anh của Murtaza chế tạo từ một chiếc bao nhựa, được viết tên và con số nổi tiếng của Messi bằng bút mực đậm.

Những người dò tìm trên Internet ban đầu tin rằng em bé trong ảnh là một người sắc tộc Kurd ở Iraq, cho đến khi chú của Murtaza là ông Azim Ahamdi đăng ảnh cháu trai của ông, và nói rằng chú bé là ngôi sao đang được nhiều người chú ý trên mạng. Ông chú này đang sống ở Úc.

Sống ở vùng nông thôn xa xôi, gia đình chỉ biết về danh tiếng mới nổi lên của em Murtaza từ những người bà con, khi cha của Murtaza đến thăm thủ đô Kabul.

Ông Mohammad Arif Ahamdi, cha của em Murtaza, nói với đài AFP rằng ông có rất nhiều hy vọng đứa con mê Messi của ông.

Mohammad Arif Ahamdi có sáu đứa con. Ông nói về việc anh của Murtaza đã chế chiếc áo ni-lông cho em, “Con tôi xin tôi mua cho nó một chiếc áo Messi, nhưng tôi là một nông dân nghèo, làm sao có tiền mà mua áo cho nó.”

“Murtaza muốn được gặp tận mặt Lionel Messi một ngày nào đó. Tôi muốn con trai tôi trở thành một cầu thủ bóng đá giỏi trong tương lai, và trở thành Messi của Afghanistan.”

Môn túc cầu được hâm mộ rất nhiều ở Afghanistan, mặc dù sân vận động quốc gia ở thủ đô Kabul đã từng được sử dụng làm một địa điểm hành quyết, trong những năm Taliban cai trị nước này cho đến năm 2001.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp