Sunday, 06/08/2017 - 09:42:10

Cậu bé 9 tuổi nộp đơn xin việc vào NASA


Lá thư của Davis (trái) và thư trả lời của NASA.


WASHINGTON DC – Mới đây, Cơ Quan Không Gian NASA của Hoa Kỳ đã đăng thông báo tuyển “Nhân viên bảo vệ hành tinh," với nhiệm vụ ngăn chặn sự xâm nhập của các dạng sống ngoài hành tinh vào Trái Đất. Mức lương cho vị trí này từ $124,406 tới $187,000 Mỹ kim.

Thông tin này đã thu hút sự chú ý của em Jack Davis, học sinh lớp 4 sống tại tiểu bang New Jersey, và em đã quyết định gởi thư xin ứng tuyển cho vị trí này. Trong bức thư viết tay gởi NASA ngày 3 tháng 8, Jack bày tỏ nguyện vọng gia nhập đội quân bảo vệ Trái Đất, và cho biết em là một ứng cử viên hoàn hảo cho công việc dù tuổi đời còn nhỏ.

"Cháu đã xem rất nhiều phim về không gian và người ngoài hành tinh. Cháu chơi game rất giỏi. Cháu còn rất nhỏ, 9 tuổi, nên có thể học cách suy nghĩ như người ngoài hành tinh", Jack viết trong bức thư tự giới thiệt gởi tới NASA.

Jack tin rằng công việc tại NASA sẽ "rất ngầu" và không đứa trẻ nào ở độ tuổi của cậu khát khao công việc này như Jack. Cậu bé kết thúc bức thư với chữ ký "Jack, Vệ binh dải Ngân Hà.”

Giáo Sư James L. Green, giám đốc Phòng Khoa học hành tinh tại NASA, đã nhanh chóng hồi đáp lại "đơn xin việc" ngộ nghĩnh của Jack. "Chúng tôi luôn tìm kiếm sự giúp đỡ từ các kỹ sư và nhà khoa học tài năng. Hy vọng một ngày nào đó sẽ được gặp cháu tại NASA,” Giáo Sư Green trả lời trong bức thư chính thức từ NASA ngày 4 tháng 8. Vị giám đốc cũng chúc Jack học hành giỏi giang, và sẽ đạt được ước mở trở thành "Vệ binh dải Ngân hà" như ước muốn của cậu.

Gia đình Jack Davis sau đó đã đăng bức thư của cậu bé và thư hồi âm từ NASA lên mạng xã hội Facebook. Bức thư của Giáo Sư Green nhận được sự ca ngợi từ người sử dụng mạng xã hội. Nhiều ý kiến cho rằng, điều này sẽ nuôi dưỡng ước mơ và khuyến khích sự phấn đấu những đứa trẻ như Jack Davis.
Từ khóa tìm kiếm:
Jack Davis
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp