Friday, 30/09/2016 - 10:29:47

Cậu bé 14 tuổi bị buộc tội trong vụ giết cha và nổ súng ở trường học

SOUTH CAROLINA – Một cậu bé 14 tuổi ở South Carolina đã bị buộc tội, với tư cách là một người vị thành niên, với tội danh giết người và ba tội danh mưu sát. Trước đó, nhà chức trách nói rằng thiếu niên này đã giết chết cha của cậu, và đã nổ súng bắn vào các học sinh trên sân chơi ở trường, làm cho ba em bị thương.


Hôm thứ Sáu, cậu bé không biểu lộ bất kỳ cảm xúc nào, khi bước vào phòng xử án, mặc một bộ áo liền quần màu vàng. Cậu không bị kiềm chế, tay không đeo còng, chân không bị cùm. Luật sư Frank Epps của cậu lưu ý rằng thiếu niên này đã đưa ra một văn bản cho cơ quan thực thi công lực, và xin các điều tra viên đừng hỏi cậu một lần nữa, mà không có luật sư của cậu hiện diện. Thẩm phán đồng ý về chuyện đó, và ra lệnh tống giam cậu vào nhà tù.

Mẹ của cậu bé ngồi ở hàng ghế đầu trong buổi thụ lý ngắn gọn. Bà rời khỏi phòng xử khóc nức nở, và vịn vào một người phụ nữ khác. Bé trai và những người trong gia đình cậu đều không được nêu danh tánh, vì cậu bị buộc tội với tư cách là vị thành niên. Nhà chức trách không công bố một động lực dẫn tới vụ nổ súng trong trường học hoặc vụ giết người.

Thiếu niên này sống trong một môi trường rất phức tạp. Cha cậu nhiều lần bị kết án vì cần sa và tội bạo hành gia đình. Cậu bị bắt nạt ở trường trung học, bị đuổi học vì mang một cái rìu và một cây dao rựa đến lớp học. Gia đình cậu đã khai phá sản, và bây giờ đang điều hành một trại nuôi gia cầm.
Theo nhà chức trách cho biết, cậu bé đã bắn người cha 47 tuổi, tại ngôi nhà của họ vào chiều thứ Tư. Sau đó cậu lái một chiếc xe truck chạy 3 dặm, trên một con đường nông thôn dẫn tới trường tiểu học Townville Elementary. Cậu chưa đủ lớn để có bằng lái xe. Cậu chỉ phải quẹo hai lần để đến ngôi trường gạch đỏ. Ở đó cậu đâm chiếc xe truck vào, ra khỏi xe, và bắt đầu bắn trong giờ giải lao.

Đạn bắn trúng hai học sinh và một giáo viên lớp 1. Ngôi trường lập tức được đóng cửa cách ly. Joanne Avery, giám đốc học khu Anderson 4, nói rằng cho biết các giáo viên đã cứu nhiều mạng sống bằng cách thực hiện một cách hoàn hảo những cuộc cuộc tập luyện đối phó với kẻ nổ súng, cùng với các học sinh tại trường tiểu học Townville, gần đây nhất là trong tuần qua.

Mặc dù bị bắn vào vai, giáo viên “đủ tỉnh táo” để đóng cửa, khóa lại, và che chắn cho các học sinh, theo bà Avery cho biết. Bà nói, “Nếu như cậu bé vào được trong trường, thì đó sẽ là một kịch bản khác”. Cậu nổ súng bắn về phía những học sinh trên sân chơi, nhưng bắn trật. Một giáo viên nghe phát súng thứ nhất đã có thể đưa các học sinh vào bên trong một cách an toàn, bà Avery nói.

Các thân nhân của Jacob Hall, 6 tuổi, một trong những người bị thương, cho biết em vẫn thở bằng máy trong một bệnh viện. Gia đình em đã đưa ra một văn bản vào cuối ngày thứ Năm, nói rằng bé Hall bị một chấn thương não lớn vì lượng máu em mất đi, sau khi bị bắn vào chân. Gerald Gambrell, anh của bé, nói rằng gia đình “đang hy vọng vào một phép lạ.”

Một tấm bảng ở bên ngoài một quán ăn truyền đạt những tình cảm của toàn thể cộng đồng: “Hãy cầu nguyện cho Jacob. Hãy cầu nguyện cho Townville.” Giáo viên bị bắn và một học sinh khác bị trúng đạn ở chân đã được điều trị, và được bệnh viện cho về, theo các giới chức cho biết. Theo dự trù, các học sinh sẽ đi học lại vào ngày thứ Hai.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp