Saturday, 17/09/2016 - 10:29:43

Carson Wentz của Philadelphia, sự kết hợp giữa Luck và Jim Kelly

Trước khi đội Philadelphia Eagles đụng độ Chicago Bears vào đêm thứ Hai, một trong các cầu thủ được chú ý nhất trong cả hai đội là anh Carson Wentz, tay ném banh quarterback mới nhất của Philadelphia.

Tuy là tân binh mới vừa được “vớt” ra khỏi trường đại học trong đợt tuyển mộ vào mùa hè vừa qua, Carson Wentz đã cho thấy tài năng xuất chúng trong trận đầu ra quân, khi Philadelphia thắng Cleveland Browns hôm Chủ Nhật tuần trước. Trong khi đó, anh Jared Goff đã được tuyển mộ cao hơn Carson Wentz ở hạng nhất và được về với đội Los Angeles Rams, nhưng cho đến nay Goff chưa làm được gì cho Rams, bị vấp nhiều lỗi trong mấy trận giao hữu trước mùa đấu, và nay bị cho tuột xuống hạng ba trong các quarterback của Rams.

Ngược lại, Carson Wentz đang được ca ngợi lên tận trời mây (nếu thua đêm thứ Hai thì anh ta không chừng bị rơi xuống thực tế và bắt đầu biết sự cay đắng trong thế giới đấu football chuyên nghiệp Mỹ.
Trên mạng NFL cuối tuần này, các quan sát viên đã không ngớt khen anh Carson Wentz. Một người còn so sánh anh với hai tay ném thượng thặng và có nhiều triển vọng để vào Hall of Fame, một hành lang danh dự dành cho các cầu thủ từng có sự nghiệp lẫy lừng nhất.

Carson Wentz #11 của Philadelphia Eagles đang chuẩn bị ném banh trong lúc một cầu thủ của Cleveland Browns đang chạy tới để bắt anh ta. (Mitchell Leff/ Getty Images)Quan sát viên này tin rằng đội Philadenphia Eagles hoàn toàn không hề có nghi vấn nào nữa về quarterback tân binh của họ.

“Về thể chất, anh làm tôi nhớ chút gì đó tới một sự kết hợp giữa Andrew Luck - dù tôi chưa bao giờ chơi với anh ta - mà chỉ xem anh ta chơi, và Jim Kelly, người mà tôi đã chơi banh chung- tầm vóc, sức mạnh và chỉ cần sự cứng rắn,” Frank Reich nói với NFL.com về Wentz như vậy hôm thứ Sáu. Ông Frank Reich là phụ tá huấn luyện đội tấn công của Eagles,.

Ông Reich tất nhiên biết đặc điểm của Jim Kelly, người đã làm quarterback cho Buffalo Bills trong suốt sự nghiệp dài 11 năm, vì ông đã giữ vai trò QB dự bị cho Jim trong nhiều năm trong đội Buffalo Bills. Nếu không có gì khác thì đó là một so sánh thú vị từ một huấn luyện viên- người đã nghiên cứu cả hai QB bằng đôi mắt của chính mình.

Trong khi đó, Andrew Luck hiện là quarterback của Indianapolis Colts và cũng là một tay ném thần sầu trong mấy năm qua.

Bên cạnh đó, khía cạnh cứng rắn, quyết chí của một cầu thủ cũng hết sức là quan trọng.
“Thái độ cứng rắn xét về mặt thể chất cũng như tinh thần, và không sợ đứng ở vị trí nguy hiểm, không sợ va chạm,” Reich nói.

Từ trận thắng hôm Chủ Nhật trước Browns- một đội đã bỏ qua anh Carson Wentz trong đợt tuyển mộ - Reich chỉ rõ sự hoàn thành quyết tâm ném banh cho cầu thủ chụp banh tight end Zach Ertz như là bằng chứng về ý chí ném banh cho hàng thủ của tân binh QB này.

Những lời khen ngợi dành cho Wentz đã tuôn ra không ngớt trong tuần này, nhưng hãy còn quá sớm để chính thức bổ nhiệm anh ở vị trí nào chỉ sau một trận đấu với một dàn thủ non nớt, thiếu kinh nghiệm của Browns. Đội Bears dày dạn kinh nghiệm sẽ là một thử thách lớn cho tân binh này trong tuần 2.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp