Thursday, 12/11/2020 - 06:35:35

Cardi B xin lỗi vì xúc phạm đạo Hindu


(Footwear News)


HOLLYWOOD – Trong lúc vụ gây gổ với cảnh sát hôm 26 tháng 10 còn chưa lắng xuống, nữ ca sĩ Cardi B lại tiếp tục gây tranh cãi với hình ảnh quảng cáo dòng sản phẩm mới, hợp tác với thương hiệu giày Reebok. 

Xuất hiện trên trang bìa của tạp chí Footwear News, rapper 28 tuổi bị chỉ trích khi bắt chước hình tượng nữ thần Durga của Ấn Độ giáo (đạo Hindu). Trong hình, Cardi B mặc bộ váy đỏ, được photoshop thêm 8 cánh tay. Ở vị trí trung tâm, giọng ca I Like It cầm chiếc giày để quảng cáo.

"Cardi B đã không kính trọng thần Durga của Ấn Độ giáo khi cầm trên tay chiếc giày. Đây là sự báng bổ và thiếu văn hóa,” một người dùng viết trên Twitter.

"Tôi tự hỏi các nhân viên quảng cáo và quan hệ công chúng của Reebok nghĩ gì, khi thực hiện chiến dịch quảng cáo chiếm đoạt văn hóa này?" người khác bình luận.

Một người dùng theo Ấn Độ giáo cho biết, cô rất khó chấp nhận bộ hình quảng cáo này. "Tôi là người theo đạo Hindu. Chúng tôi thờ Nữ thần Durga. Hình ảnh của Cardi B không chỉ là báng bổ, mà còn gây khó chịu cho 1 tỷ tín đồ Hindu,” cô gái này viết.

Sau sự việc, Cardi B đã lên tiếng xin lỗi. "Tôi không có ý xúc phạm văn hóa của bất kỳ ai. Tôi không thể thay đổi những gì mình đã làm, nhưng sẽ thận trọng hơn trong tương lai. Yêu các bạn,” nữ ca sĩ đăng trên Instagram Stories.

Cardi B cho biết giám đốc sáng tạo của Reebok giải thích với cô rằng, tạo hình của cô lấy cảm hứng từ nữ thần đại diện cho sức mạnh, nữ tính và sự tự do. Cardi B nghĩ đây là điều cô yêu thích và ủng hộ nên đã không từ chối.

"Tôi muốn nói lời xin lỗi nếu mọi người nghĩ tôi xúc phạm văn hóa và tôn giáo của họ. Lẽ ra tôi phải nghiên cứu trước. Tôi không muốn mình trở thành kẻ xúc phạm bất kỳ tôn giáo nào,” nữ ca sĩ giải thích thêm.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising