advertisements
Monday, 19/04/2021 - 08:44:44

Cặp vợ chồng từng chế cây trò chơi MAS Stick đã qua đời tại Little Saigon


Bà Reynalda Lynn (bên trái) và ông Thảo Nguyễn (bên phải) cùng hai con của họ là cô Alexandria Kristen và anh Anthony. (GoFundMe)

 

WESTMINSTER - Một vụ cháy mobile home vào cuối tháng Ba đã lấy mất mạng sống của hai vợ chồng từng tạo tiếng tăm trong giới chế tạo trò chơi điện toán. Hỏa hoạn xảy ra vào sáng sớm thứ Hai, 29 tháng Ba, khiến bà Reynalda Lynn Nguyễn, 63 tuổi, qua đời trong cùng ngày. Chồng của bà, ông Thảo Nguyễn, bị thương nặng nhưng rồi cũng qua đời hai tuần sau tại bệnh viện, vào ngày 13 tháng Tư.

Căn mobile home của họ nằm trong khu nhà nằm trên đường Bushard Street, giữa hai đường Bolsa Avenue và Bishop Place, ngay trong khu phố Little Saigon. Nguyên nhân gây hỏa hoạn là do nấu ăn gây ra, sở cứu hỏa cho biết.

Cặp vợ chồng này để lại con trai Anthony Nguyễn và con gái Alexandria Kristen Nguyễn. Một người bạn của gia đình họ Nguyễn đã lập trang gây quỹ để lo hậu sự trên mạng GoFundMe.Bàn MAS chơi game đánh nhau. (iFixRetro)


Tin về sự mất mạng của ông Thảo Nguyễn và bà Reynalda Lynn đã được đăng mấy ngày trước đây trên các báo chuyên về trò chơi game trên mạng điện toán.

Báo Kotaku cho biết cặp vợ chồng này là những nhà tiên phong trong lãnh vực chế tạo joystick, tức là cây trò chơi game trong thập niên 1990. Lúc bấy giờ ở Hoa Kỳ và các nước Tây Phương chưa có cây joystick dành cho game chơi trên máy arcade, mà nhập cảng từ bên Nhật thì còn quá tốn kém.

Thế nên lúc bấy giờ ông bà Reynalda và Thảo Nguyễn đã chế ra bàn chơi game với cây joystick gọi là The MAS Stick (chữ MAS là viết tắt của Multi Arcade System) dành cho những trò chơi cận chiến, hay đánh nhau. Họ cung cấp theo đơn đặt hàng, báo Kotaku cho biết. Máy MAS của họ đã trở thành quen thuộc trong thời niên thiếu của nhiều tay chơi game nổi danh sau này.


Hỏa hoạn xảy ra vào sáng sớm 29 tháng 3, 2021 trong khu mobile home góc đường Bolsa Ave. và Bushard Street. (OCFA)

Sau khi hay tin ông bà đã qua đời, nhiều chuyên gia trong lãnh vực chơi game điện tử đã bày tỏ sự thương tiếc. Một trong những tay chơi nổi tiếng là anh Justin Wong. Anh này mô tả cặp vợ chồng “là lý do giúp cho FGC được thành hình.” Anh Justin Wong hiện cũng đang gây quỹ giúp chôn cất cặp vợ chồng. FGC là chữ viết tắt cho “Fighting Game Commynity” (cộng đồng chơi game đánh nhau), thành viên của cộng đồng này thường dự những đại hội đấu tập thể.

Một người khác bày tỏ sự thương tiếc là anh Alex Valle, một tay chơi game kỳ cựu. Alex Valle nói với báo Kotaku rằng“sự đam mê của ông ấy (ông Thảo) đã tạo ra những cây chơi game hoàn hảo trong thập niên 1990 và giúp cho cộng đồng FGC có thể tập dượt ở nhà.” Anh Alex mô tả ông Thảo Nguyễn là “người thợ rèn nguyên thủy của FGC.”

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
Bình luận
bọn chệt chinese chó chết là cứt đã nói: HAHAHA ! ĐƯA ĐẾN KẾT QUẢ CUỐI CÙNG LÀ ĐẬP CHẾT con đĩ mẹ tổ tiên sư cha toàn bộ bọn chệt chó chết chinese súc vật điên dại như ' xí jíng pín (chó dại ) , jang jiechi , ted lieu , gene wu , endrew yang , karen tai , elaine chao , priscilla chan , tsai ing wen , danny zhang , john tang , yony feng , jack ma và toàn bộ bọn "gốc hoa HEO HÉO , gốc hoa THÚI " từ cái gọi là "xiêu cuồng chun quốc chun hang chuột , chui lổ chó" nó chính là cái ổ chệt chó ghẻ china vừa xiêu vẹo , vừa ngông cuồng chứa toàn một bọn đầu trâu ; mặt ngựa có tên là : bọn chệt chinese chó đẻ , chệt chó đói , chệt chó ghẻ , chệt chó dại , chệt chó thúi , chệt chó chết <=> bọn china điên dại , ngông cuồng , đần độn , man di mọi rợ < = > bọn chun quốc chun hang chuột , chui lổ chó <=> bọn chun hoa heo héo , chun hoa thúi xạo ke , nổ banh hán . Phải cho bọn chệt chinese súc vật điên dại đớp NUCLEAR BOMB , SMART BOMB , MISSILE cho chết con đỉ mẹ tổ tiên sư cha toàn bộ bọn chệt chó chết chúng nó vì cái thói láu cá chó , lưu manh , côn đồ , mất dạy . bọn chệt súc vật chúng mầy chuẩn bị đi đời nhà ma không còn sót một đứa nấu cái thứ bẩn thúi "xương chệt nấu cao" . bọn chệt chó chết chúng mầy nên lo đớp cứt trộn tàu hủ thúi rồi chờ ngày đớp NUCLEAR BOMB , SMART BOMB , MISSILE để xuống địa ngục cùng một lượt cho vui . only 1 dog = 1.400 millions crazy chinese . No dumb dogs and 1. 400 millions crazy chinese allowed .
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements