Wednesday, 17/08/2016 - 09:59:47

Cặp vợ chồng trở nên giàu có ở tuổi 30 nhờ quyết định không giống ai

CANADA - Năm ngoái, đôi vợ chồng Kristy Shen và Bryce Leung ở Canada đã về hưu ở tuổi 30, với khối tài sản lên tới hơn $1 triệu Mỹ kim trong tài khoản ngân hàng. Giờ đây, họ bắt đầu cùng nhau du lịch vòng quanh thế giới. Bí mật của họ là gì? Cặp đôi này cho biết, hiện họ đang sống một cuộc sống trong mơ vì đã từ bỏ giấc mơ mà ai cũng theo đuổi: Sở hữu một căn nhà.


"Ai cũng mong mua được nhà", anh Leung, 34 tuổi, nói trước khi cùng vợ lên đường sang Nhật Bản. "Bố mẹ tôi vẫn la mắng tôi không chịu mua nhà suốt 8 năm qua", Shen, 33 tuổi, nói. "Nếu cứ mãi đi thuê nhà, con sẽ chỉ là kẻ thất bại.”

Vậy nhưng, Shen và Leung đã chứng minh điều ngược lại. "Không mua nhà" là tuyên bố của cặp đôi này. Trong cuộc phỏng vấn trên một tạp chí, cặp đôi đã chia sẻ cách thức họ đạt được sự tự do tài chính. Và lời khuyên của họ là đầu tư tiền một cách khôn ngoan, thay vì cố dồn hết tiền để mua một ngôi nhà. "Khi đã ký vào giấy tờ vay tiền mua nhà, họ đã tiêu rồi. Họ sẽ chẳng có đồng nào trong 20 năm tới. Tệ hơn, họ sẽ bị áp lực rất nhiều khi phải lo trả nợ suốt nhiều năm liền", anh Leung nói.

Shen và Leung cho biết họ cũng đã từng ấp ủ giấc mơ mua nhà. Cả 2 đều có sự nghiệp thành công với vị trí là kỹ sư điện toán tại Toronto. Họ kết hôn năm 2010, sau đó, đâm đầu vào cuộc chiến tìm nhà. Họ tiết kiệm được $500,000 Mỹ kim do làm việc chăm chỉ, chi tiêu tiết kiệm. Họ định dành tiền mua nhà cho đến khi nhìn thấy tình hình nhà đất. Có những căn nhà dột nát nhưng lại được bán với giá nửa triệu đô.
Môi trường làm việc căng thẳng ở công ty cũng khiến Shen từ bỏ ý định mua nhà. "Mọi người làm việc như điên. Có những người gần như ngã gục trên ghế ngồi.” Chính tình trạng này đã khiến cô suy nghĩ "Mình có thực sự cần một ngôi nhà không? Mình sẽ phải làm việc đến chết.”

Bởi vậy, cặp đôi quyết định từ bỏ việc tìm nhà. Thay vào đó, họ tìm đến một chuyên gia tài chính nổi tiếng ở Toronto và đầu tư vào đó $500,000 Mỹ kim. Cặp vợ chồng này đầu tư 60% số tiền vào cổ phiếu, 40% vào những khoản đầu tư có thu nhập cố định. Tỷ lệ này thay đổi khi thị trường biến động. Đến cuối năm 2014, Shen và Leung có tài sản khoảng $1 triệu Mỹ kim.

Các khoản đầu tư của cặp vợ chồng trẻ cứ ngày một lớn dần, bởi vậy, họ đã quyết định nghỉ việc vào năm ngoái. Giờ đây, họ còn chẳng phải trả tiền thuê nhà vì họ đi du lịch triền miên. Theo ước tính, mỗi năm, cặp đôi có thu nhập khoảng $30,000 đến $40,000 Mỹ kim, phần lớn đến từ các khoản chia cổ tức. Anh Leung nói: "Nếu bạn có 1 triệu đô đầu tư, nó sẽ nuôi bạn.”

Cặp vợ chồng người Canada cho biết, hiện giờ họ có thể làm bất cứ điều gì mà họ muốn. Ngoài việc đi du lịch khắp thế giới, họ còn làm từ thiện, làm việc tự do và xuất bản 1 cuốn sách về trẻ em.

Tuy nhiên, trên thực tế, không phải ai cũng thành công khi đầu tư như Shen và Leung. Nếu muốn có được cuộc sống như cặp vợ chồng này, phải chắc chắn rằng bạn có khả năng đầu tư và quản lý tài chính.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp