Thursday, 30/03/2017 - 07:50:02

Cặp Việt bị bắt vì nuôi chó, chim bất hợp pháp

Một con chó được cứu tại nhà ông Hoan (Dothan Police Dept.)

 

DOTHAN – Nhà chức trách tại tiểu bang Alabama đã bắt một hai người Việt Nam vì tội giam nhốt những con chó và con chim trong tình trạng rất tồi tệ.


Nguyễn Công Hoan (trái) và Phạm Ngọc Lệ (Dothan Police Dept.)

Sở cảnh sát Dothan cho biết họ đã cứu tổng cộng 65 con chó và 16 con chim thuộc giống lạ, bị nhốt trong những chuồng chật chội, bẩn thỉu.

Theo tin của cảnh sát, họ bắt ông Nguyễn Công Hoan, 47 tuổi, và cô Phạm Ngọc Lệ, 34 tuổi, vào ngày thứ Sáu, 24 tháng Ba, 2017, tức là đúng một tuần trước đây.


Một con chó đang có mang bị nhốt như ở tù. (Dothan Police Dept.)

Cảnh sát tại thị xã Dothan đã đến căn nhà nằm ở khu phố số 2900 đường Peachtree Drive sau khi có người báo tin về tình trạng thú vật bị ngược đãi trong ngôi nhà này. Khi đến nơi, cảnh sát thấy nhà được dùng để sản xuất thú vật. Thế là cảnh sát báo tin cho sở kiểm soát thú vật đến làm việc với ông Hoan và cô Lệ. Tin của cảnh sát không cho biết mối quan hệ giữa hai người này.

Cảnh sát đã đến nhà lúc 4 giờ chiều. Họ đã làm việc suốt đêm để mang từng con chó và chim ra ngoài, đưa chúng đến nơi được chăm sóc tử tế hơn.


Một trong 65 con chó bị nhốt tại nhà của ông Hoan (Dothan Police Dept.)

Trong bản tin được cảnh sát công bố ngày thứ Hai, 27 tháng Ba, họ cho biết, “Những con thú này đã được tìm thấy sống trong tình trạng rất tồi tệ, và chúng không được chăm sóc chu đáo.”

Cô Lệ đang bị truy tố với 23 cáo trạng liên quan đến tội tàn nhẫn với thú vật. Còn ông Hoan thì bị 78 tội. Tin không cho biết lúc nào hai người này sẽ ra tòa.

Thị xã Dothan nằm ở phía nam Alabama, gần ranh giới của tiểu bang Florida.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp