Saturday, 10/11/2018 - 07:34:09

Cặp Việt bị bắt vì có cần sa, bạch phiến


David Đức Nguyễn và Dianna Nguyễn (Cary Police Dept.)

CARY, North Carolina - Cảnh sát đã bắt một anh 24 tuổi và một cô 23 tuổi vào đêm thứ Năm vừa qua. Cả hai đều là người Mỹ gốc Việt, không rõ có liên hệ với nhau thế nào.

Cảnh sát địa phương cho biết hai người này đã có 20 pounds (9 kg) cần sa và khoảng từ 200 đến 400 gram bạch phiến. Hai số lượng ma túy này đều đủ để khiến hai nghi can bị truy tố tội buôn ma túy.

Cảnh sát cho biết David Đức Nguyễn và Dianna Nguyễn đã có mặt tại nhà của David, trong khu chung cư Village Cross Way. Biên bản của cảnh sát ghi nhận Dianna có địa chỉ cư ngụ ở Fawnwood Acres Drive tại thị xã Apex.

Hai người trẻ gốc Việt này cũng bị truy tố thêm một tội tiểu hình vì sở hữu ma túy thuộc dạng
Schedule V. Trong nhà đã có một chai thuốc ho chứa chất codeine mà không có toa bác sĩ.

David Nguyễn cũng bị truy tố tội trạng sở hữu vũ khí bởi một người từng phạm tội. Anh ta đã có một khẩu súng lục .380-caliber. Vào năm 2013, David Đức Nguyễn từng bị kết tội tấn công bằng vũ khí sát thương tại California.

Đại Úy Cảnh Sát Randall Rhyne, người cầm đầu ban điều tra tội phạm tại Ty Cảnh Sát Cary, cho biết trong thời gian gần đầy cảnh sát đã nhận được những than phiền từ người dân, về việc họ thấy có hoạt động buôn ma túy tại căn chung cư của David Nguyễn. Cảnh sát đã thu thập đầy đủ chứng cớ để xin trát tòa trước khi thực hiện cuộc điều tra tại căn chung cư vào đêm thứ Năm, 8 tháng 11, 2018.

Tòa ấn định tiền thế chân tại ngoại cho David Nguyễn là $350,000 và Diana Nguyễn là $105,000.
Nhà chức trách cũng cho biết thêm rằng hồ sơ tòa cho thấy David Nguyễn đang bị cảnh sát California truy nã vì một tội khác. Thế nhưng khi được liên lạc, cảnh sát tại California không sẵn sàng nhận dẫn độ David từ North California về miền tây nước Mỹ.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Các tin khác
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp