Sunday, 10/02/2019 - 10:00:02

Cặp trẻ được cứu sau 5 ngày kẹt trong rừng tuyết


Anh Jason Logan (bên trái) và cha vợ Ron Lovell (KRCR)

MENDOCINO, Bắc California - Sau năm ngày bị mắc kẹt trong một khu rừng đầy tuyết ở California, một cặp nam nữ từ thành phố San Francisco đã được hai người tốt bụng là anh Jason Logan và ông Ron Lovell cứu thoát.
Jason Logan nói với đài KRCR, “Vợ nói tôi hãy lái xe lên núi tìm hai người bị mắc kẹt và cứu họ.” Lúc đó là sáng thứ Hai, 4 tháng 2, 2019.

"Với thời tiết lúc đó, tôi tin rằng chiếc xe Jeep sẽ bị chôn vùi," Jason Logan nói về chuyện có thể là số phận của anh Carlos Hernandez và cô Maia Herman-Kitami nếu như anh ta đã không tìm thấy họ. "Không biết họ sẽ kéo dài được bao lâu, tôi không biết."
 

Hai người trẻ vui mừng khi được tìm thấy. (KRCR)

Logan và cha vợ của anh là ông Ron Lovell, đã nghe nói về trường hợp anh Hernandez, 21 tuổi và cô Herman-Kitami, 18 tuổi, bị mất tích trong hoặc gần khu Rừng quốc gia Mendocino.

"Vợ tôi nói 'Tại sao anh không đi lên đó xem có thể tìm thấy những người này không.' Vì vậy, chúng tôi đã đem xe tuyết ra đi", Logan nói.

Trong ngày nghỉ, Logan và Lovell đã tìm kiếm hơn 20 dặm trong bốn giờ bằng xe tuyết. Họ đã cân nhắc có nên quay trở về khi anh nói có cảm giác về một phép màu sắp xảy ra. "Quả nhiên, chúng tôi đi quanh một chỗ ngoặt và thấy chiếc xe Jeep cách đó 300 thước," Logan nói. " Thật là ngạc nhiên."

Nhưng sự phấn khởi đã nhanh chóng chuyển sang sợ hãi. Logan không chắc chắn về những gì anh sẽ tìm thấy trong chiếc xe. Nhưng cặp nam nừ kia đã phản ứng nhanh chóng. "Họ bắt đầu nhấn kèn mạnh hết sức, bạn thấy cả hai cánh cửa mở ra và họ nhảy ra mỗi người một bên," anh Logan nói. Hai người nữ đã ăn dè chừng thức ăn và làm tan tuyết để lấy nước uống trong năm ngày. Họ dọn tuyết từ trên nóc chiếc xe Jeep và đặt một dấu hiệu trên một cái cây gần đó. Họ cũng ở trong xe jeep để giữ ấm bằng túi ngủ.
"Họ đã làm đúng mọi thứ trong trường hợp bị kẹt trong rừng," Logan nói. Người tốt bụng này sau đó đã giải cứu họ khỏi rừng, dùng xe Jeeps để kéo xe của họ ra ngoài.

"Họ rất phấn khởi và chúng tôi cũng rất phấn khởi. Tôi không cảm thấy giống như một cuộc giải cứu mà chỉ như là nào, hãy để chúng tôi đưa bạn ra khỏi đây và đưa bạn xuống đồi," Logan nói.
Nay hai bạn trẻ đã trở về nhà an toàn ở San Francisco. Gia đình của Logan có thêm bạn mới.
"Đó là một kết thúc có hậu cho tất cả mọi người," Logan nói.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp