Friday, 30/09/2016 - 07:49:24

Cấp tiền cho công nhân mua bao cao su, đi nhà nghỉ

Văn bản thông báo của công ty TNHH sản xuất Duy Lợi.

 

Các công nhân của công ty TNHH sản xuất Duy Lợi vừa nhận được văn bản thông báo hỗ trợ do thiếu việc làm, ký bởi giám đốc doanh nghiệp. Mỗi người được nhận 100.000 đồng/ngày.

Khoản tiền này được chia ra làm nhiều mục như hỗ trợ tiền ăn ba bữa, tiền trà đá hết tổng cộng 50.000 đồng. Nửa còn lại, lãnh đạo doanh nghiệp võng xếp này gợi ý cách sử dụng cho công nhân viên rất kỳ lạ. Cụ thể:

“Còn lại 50.000 đồng, công nhân viên có thể làm những việc sau:

-Để dành để nuôi vợ (chồng), con, bồ nhí...à

-Gửi tiết kiệm

-Đi nhậu (bình dân)

-Đi nhà nghỉ, nếu vô 1 giờ giá 50.000 đồng/giờ thì hùn tiền với đối tác mỗi người 25.000 đồng. Còn lại 25.000 đồng nếu là nhân viên nam thì mua bao cao su, nếu là nhân viên nữ thì mua thuốc tránh thai. Nếu muốn ở nhà nghỉ 2 giờ giá 70.000 đồng thì mỗi người hùn nhau 35.000 đồng, phần còn lại mua bao cao su... Như vậy, trong những ngày thiếu việc làm, công ty vẫn lo cho nhân viên ăn nhậu (hoặc ăn chơi) đầy đủ”.

Ông Lâm Tấn Lợi, Giám đốc công ty TNHH sản xuất Duy Lợi xác nhận văn bản thông báo cùng chính sách hỗ trợ trên là có thực. Theo ông, đây là khoản hỗ trợ nhỏ mà công ty muốn giúp đỡ cán bộ công nhân viên vượt qua giai đoạn khó khăn của doanh nghiệp.

Tuy nhiên, văn bản cũng nói rõ công nhân không được nhận tiền ngay trong năm 2016 mà chỉ trả vào ngày làm việc đầu tiên của 2018 do “chỉ hỗ trợ nhân viên gắn bó lâu dài với công ty”.

Về những hướng dẫn sử dụng khoản tiền trợ cấp, vị Giám đốc cho hay đây là cách "thể hiện hài hước" với cán bộ công nhân viên công ty. Ông cũng phủ nhận việc sử dụng ngôn ngữ gây sốc để tạo hiệu ứng, thu hút dư luận.

Ông Lợi cho hay đây là ý tưởng của ông nhằm gần gũi hơn với công nhân viên của mình; đồng thời, cũng không phải lần đầu công ty áp dụng chính sách này. Mùa thấp điểm năm ngoái, chính ông cũng ký thông báo hỗ trợ nhân viên với văn phong tương tự.

"Đây cũng là chuyện hết sức bình thường, nếu không có những nhu cầu đó thì làm sao có chúng ta trên đời. Cán bộ công nhân viên khi nhận được thông báo đều hết sức vui vẻ, không có phản ứng tiêu cực nào", ông khẳng định.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp