Thursday, 06/08/2020 - 06:37:12

Cặp sao Youtube có thể bị tù vì giàn cảnh cướp ngân hàng


Alan Stokes (bên trái) và Alex Stokes tại giải phim và truyền hình MTV ngày 15 tháng 6, 2019 ở Santa Monica, California. (Emma McIntyre/ Getty Images for MTV)

IRVINE, Quận Cam – Hai anh em sinh đôi sống tại Irvine, từng thu hút hàng triệu người theo dõi trên YouTube bằng cách quay những video chơi phá người khác, có thể bị án tù.

Hai anh chàng Alan và Alex Stokes, 23 tuổi, bị truy tố các tội gồm giam giữ người khác bằng bạo lực, đe dọa, và tội giả vờ báo cáo một trường hợp khẩn cấp.

Trong một video chơi khăm được họ thâu hình hồi tháng 10 năm ngoái, hai anh em nhà Stokes đã mặc quần áo đen, đội mũ trùm trượt tuyết che kín mặt, xách theo các túi xách chứa đầy tiền mặt, và giả vờ vừa đánh cướp ngân hàng.

“Họ gọi xe Uber, và khi họ bước lên xe, người tài xế Uber, vốn không biết gì về trò chơi chăm, đã từ chối chở họ,” công tố viên nói. “Một người qua đường nhìn thấy sự việc, cho rằng hai người đàn ông này vừa cướp ngân hàng và đang định cướp chiếc xe Uber.”

Cảnh sát Irvine được gọi đến, và họ đã chĩa súng vào người tài xế Uber. Tuy nhiên, họ sau đó xác định người này không liên quan và hết thảy sự việc chỉ là một trò chơi khăm. Hai anh em Stokes không bị bắt và chỉ bị cảnh sát cảnh cáo. Tuy nhiên, hai người lại giàn dựng một sự việc tương tự vào 4 tiếng sau đó tại đại học UC Irvine.

“Đây không phải là trò chơi khăm,” Công Tố Viên Hạt Todd Spitzer nói. “Đây là hành động phạm pháp, có thể khiến người khác bị thương hoặc thậm chí thiệt mạng.”

Ông Spitzer gọi các video của anh em Stokes là “các nỗ lực sai lầm nhằm được nổi tiếng trên mạng, bằng cách đặt người khác và cảnh sát vào tình huống nguy hiểm.” Nếu bị kết tội, hai anh em này có thể đối mặt án tù 4 năm.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp