Wednesday, 31/03/2021 - 09:55:21

Cập nhật vụ nổ súng tại Orange: Hung thủ 44 tuổi biết các nạn nhân, khóa cổng để không ai chạy thoát


Các cảnh sát viên đứng bên ngoài tòa nhà văn phòng số 202 đường West. Lincohn Ave., thành phố Orange nơi xảy ra vụ nổ súng chết bốn người vào chiều thứ Tư, 31 tháng 3, 2021. (Patrick T. Fallon/ AFP via Getty Images)


ORANGE - Trong cuộc họp báo sáng thứ Năm, sở cảnh sát thành phố Orange cho biết hung thủ là ông Aminadab Gaxiola Gonzalez, 44 tuổi, sống tại Fullerton. Ông bắn năm người, gây thiệt mạng bốn người mà trong đó có một em trai 9 tuổi.

Cảnh sát cho biết khi đến tòa nhà gồm có nhiều văn phòng mà đa số cung cấp dịch vụ địa ốc ở địa chỉ 202 W. Lincoln Ave, nghi can đã khóa hai cổng ra vào ở hướng Bắc và hướng Nam bằng khóa xe đạp, dường như để bảo đảo không ai chạy thoát.

Khi phá cổng để vào bên trong, cảnh sát thấy em trai 9 tuổi chết trong tay của một phụ nữ bị thương. Phụ nữ này đã ổn định sức khỏe tại bệnh viện sáng thứ Năm.

Trưởng Phòng Biện Lý Quận Cam Todd Spitzer nói, “Có vẻ như người mẹ đã ôm con trai để bảo vệ đứa bé, bà đã tìm cách cứu con trong cuộc tàn sát kinh hoàng này.” Ông Chánh Biện Lý cho biết thêm rằng cảnh sát vẫn đang điều tra về mối quan hệ giữa hung thủ, người phụ nữ ôm con và bé trai. Phụ nữ này đã làm việc trong tòa nhà.

Tên của các nạn nhân bị thiệt mạng chưa được công bố, gồm một người đàn ông, hai phụ nữ, và em trai.

Chánh Biện Lý Spitzer nói tội của ông Gonzalez mang án tử hình.


Aminadab Gaxiola Gonzalez


*

Tin đêm thứ Tư:

Một người đã mang súng đến bắn trong một tòa nhà gồm nhiều văn phòng thương mại tại thành phố Orange thuộc Quận Cam, cách khu phố Little Saigon tại Westminster hơn 10 dặm về hướng đông bắc.

Năm người đã bị bắn với hậu quả ba người lớn và một trẻ em thiệt mạng, một người lớn thứ năm đã được chở vào nhà thương cấp. Hung thủ cũng được đưa vào bệnh viện sau khi bị cảnh sát bắn và bị thương.

Đây là vụ bắn thứ ba gây chết nhiều người trong vòng hai tuần, đầu tiên tại Atlanta, Georgia với tám người thiệt mạng tại ba cơ sở đấm bóp, sau đó đến Boulder, Colorado nơi có 10 người tử thương trong một siêu thị, và giờ đây là Orange, California với ít nhất bốn người chết.

Vụ nổ súng xảy ra vào khoảng 5:30 chiều thứ Tư tại địa chỉ 202 đường W. Lincoln Avenue, theo thông báo của nữ phát ngôn viên Jennifer Amat của sở cảnh sát Orange Police Department.

Tính đến sau 9 giờ tối, phát ngôn viên cảnh sát chưa cho biết tên tuổi của các nạn nhân kể cả một trẻ em bị thiệt mạng hoặc của hung thủ. Họ cũng không giải thích tại sao một trẻ em đã có mặt trong khu nhà gồm các văn phòng kinh doanh.

Phát ngôn viên nói rằng khi cảnh sát đến nơi thì tình hình vẫn nguy hiểm với nghi can đang có mặt tại chỗ và có súng. Có ít nhất một cảnh sát viên đã bắn hung thủ. Cảnh sát nói rằng họ đã bị bắn và phải bắn lại.

Trong hơn một tiếng đồng hồ, toàn khu phố bị phong tỏa với hàng chục xe cảnh sát bao vây khu vực. Đến 7 giờ tối thì cảnh sát đã làm chủ tình hình và không còn sự nguy hiểm đối với công chúng.

Tòa nhà văn phòng nằm cạnh khu gia cư yên tịnh của thành phố Orange. Người dân đã túa ra xem và có vẻ ngạc nhiên khi biết có tiếng súng nổ gần nhà của họ.

Tấm bảng hiệu bên ngoài tòa nhà cho thấy nơi đây có các văn phòng bán bảo hiểm, mua bán địa ốc, vay tiền ngân hàng, điều hành bất động sản, và cố vấn tâm lý.

 


Tòa nhà văn phòng nơi xảy ra vụ bắn chiều thứ Tư, 31 tháng 3, 2021 tại Orange, California. (Google Maps)

 

Từ thủ phủ Sacramento, Thống Đốc Gavin Newsom nói rằng đây là một vụ bắn “kinh hoàng” làm cho ông “rất đau lòng.”

Tại Quận Cam, nữ Dân Biểu Liên Bang Katie Porter và Nghị Sĩ Tiểu Bang Tom Umberg đều bày tỏ ý kiến trên mạng Twitter. Cả hai đều nói rằng họ rất buồn và đang theo dõi tình hình qua những báo cáo của các cơ quan công lực.Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
Bình luận
Vô Ngã Phạm Khắc Hàm đã nói: Chuyện ĐIÊN RỒ, bàn với luận là chi ???????????
Vô Ngã đã nói: Những chuyện BẬY BẠ hay ĐAU BUỒN, bình luận trực tiếp làm chi ????????
Vô Ngã đã nói: Những chuyện BẬY BẠ hay ĐAU BUỒN, bình luận trực tiếp làm chi ????????
advertisements
advertisements