Sunday, 22/03/2020 - 09:46:27

Cập nhật: Thanh niên nghi giết chị ở New Orleans bị bắt tại Houston


Nguyễn Phương Hòa (NOLA.com)

 

Nguyễn Phương Hòa, 37 tuổi, đã bị bắt tại Houston và đang chờ bị dẫn độ về New Orleans liên quan đến cái chết của chị của Hòa. Cảnh sát cho biết hôm Chủ Nhật.

Họ đã truy nã Hòa từ tuần qua và tìm thấy anh ta tại Houston, Texas. Hòa sẽ ra tòa sáng thứ Hai và sẽ bị dẫn độ về New Orleans, nơi mà gia đình đã chôn cất nạn nhân hôm thứ Sáu, 20 tháng 3. Mặc dù Hòa đã bị bắt, nhà chức trách vẫn chưa tiết lộ thêm về động lực đưa đến án mạng.

Trước đó tại New Orleans, Louisiana, cảnh sát tin rằng bà Nguyễn Hương, 42 tuổi, đã bị bắn chết bởi em trai.

Hôm thứ Sáu, gia đình đã tổ chức lễ an táng vào buổi sáng. Vài giờ sau, cảnh sát mới cho biết thủ phạm chính là em trai của bà Hương. Thi thể của nạn nhân được tìm thấy trước đó một tuần.

Nguyễn Phương Hòa bị cáo buộc tội sát nhân cấp bậc nghiêm trọng thứ hai. Nếu bị kết tội, Hòa có thể lãnh án tối đa là chung thân. Cảnh sát chưa giải thích tại sao họ lại nghi ngờ Hòa là kẻ sát nhân.

Theo nhà chức trách, bà Nguyễn Huơng bị bắn và bị bỏ xác trong cốp xe của chiếc Toyota Camry màu bạc của nạn nhân vào khoảng 8 giờ tối ngày 13 tháng 3. Chiếc xe được tìm thấy gần góc đường Robin Hood và Will Stutley, cách xa nhà của gia đình bà Hương khoảng bảy khu phố ở phía đông thành phố New Orleans.

Một ngày trước đó, hôm thứ Năm, 12 tháng 3, có người đã báo cảnh sát về việc bà Hương mất tích vì bà không đến làm việc tại một văn phòng bán bảo hiểm. Sếp của bà nói rằng ông đã thấy bà rời sở vào khoảng 5 giờ chiều thứ Tư trước đó.

 


Nguyễn Hương (NOLA.com)

 

Theo lời của bà Linda Cao, một bạn thân của bà Nguyễn Hương, nói với báo mạng NOLA.com, các dữ kiện trong điện thoại cho thấy bà Hương đã đến nơi tập thể dục sau giờ làm việc. Bà gởi vài tin nhắn chiều hôm đó trước khi biến mất.

Đến trưa ngày thứ Sáu, 13 tháng 3, cảnh sát kêu gọi công chúng giúp đỡ tìm bà Hương. Vài giờ sau, một người hàng xóm nhận ra xe của bà ở địa điểm nói trên, nơi cảnh sát khám phá xác của nạn nhân ở bên trong.

Cảnh sát đã thực hiện cuộc điều tra với một số trát tòa trong những ngày sau đó, một phần là để được xem những video giám sát trong khu vực, có thể đưa đến việc nhận diện hung thủ.

Bà Nguyễn Hương đã tốt nghiệp trường trung học Marion Abramson ở New Orleans East. Trước khi bán bảo hiểm, bà là nhân viên lấy quảng cáo của tuần báo Gambit.

Vì dịch coronavirus đang hoành hành, mọi người không nên tụ tập, nên đám tang của bà Nguyễn Hương đã có ít thân nhân và bạn hữu tham dự.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising