Friday, 27/11/2020 - 07:49:18

Cặp đồng tính tìm thấy 66 chai rượu cổ khi sửa nhà


(Denver 7 ABC)

 

NEW YORK – Gia đình anh Nick Drummond mới đây đã có một khám phá bất ngờ khi đang sửa nhà, là những chai whisky giấu dưới chân tường nhà tắm, được sản xuất cách đây cả trăm năm.

Cặp Nick Drummond và Patrick Bakker đã mua nhà ở thành phố Ames, ngoại ô New York vào cuối năm ngoái. Lúc đó, họ biết tòa nhà từng thuộc về một "bá tước người Đức không con và là một tay buôn lậu khét tiếng.”

Anh Drummond tưởng đây chỉ là một câu chuyện dân gian được truyền miệng. Tuy nhiên, khi tu sửa ngôi nhà 105 tuổi vào tháng trước, họ phát giác rất nhiều chai rượu được giấu giữa các bức tường và dưới sàn nhà.

"Tôi đang tháo dỡ chân tường bên ngoài tiền sảnh thì tìm thấy các chai rượu whisky được bọc trong những lớp giấy nâu dày,” anh Drummond nói. Ban đầu họ tìm được 42 chai. Sau đó họ tiếp tục tìm thấy nhiều chai rượu khác giấu dưới ván sàn trong nhà. Tất cả đều là rượu whisky Old Smuggler Gaelic - một nhãn hiệu của Scotland vẫn đang được sản xuất cho đến ngày nay.

Sau khi khám phá bí mật ngôi nhà, hai anh Drummond và Bakker đã tìm hiểu kỹ hơn qua sách báo, được biết ngôi nhà từng thuộc về bá tước Adolph Humpfner - người nổi tiếng với biệt danh "người đàn ông bí ẩn của Thung Lũng Mohawk.”


Nick Drummond và Patrick Bakker

 

Ông qua đời một cách bí ẩn vào năm 1932 và để lại khối tài sản lớn, gồm $140,000 Mỹ kim tiền mặt, một ngân hàng địa phương, phòng tập thể dục, 23 bất động sản...

Nhiều người tin rằng, có vẻ ông Adolph Humpfner đã "tích lũy tài sản trong thời kỳ cấm rượu ở Hoa Kỳ, từ năm 1920-1933.”

Giai đoạn cấm rượu đã tạo ra một lượng lớn các triệu phú, làm giàu bằng cách buôn lậu rượu từ Canada vào Hoa Kỳ. Thành phố Ames nằm giữa New York và biên giới Canada, khiến nơi đây trở thành địa điểm lý tưởng cho hoạt động buôn lậu.

Không giống như rượu nho, rượu whisky không ngon khi để lâu năm, một khi đã đóng chai. Mặc dù không gây hại, nhưng không ai biết các chai rượu cổ có uống ngon hay không. Trong số 66 chai tìm thấy, có 9 chai còn nguyên vẹn, số còn lại đã bị khô.

Khi anh Drummond kể lại sự việc trên trang cá nhân, rất nhiều người đã hỏi mua các chai rượu cổ. Ước tính giá trị mỗi chai nguyên vẹn trị giá khoảng $1,000 Mỹ kim.

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising